Chắc hẳn món chè bưởi với hương vị ngọt ngọt, thanh thanh, giòn ngon hấp dẫn
đã làm cho khá nhiều người ưa thích ăn hoài không ngán phải không nào? Nếu bạn
là một tín đồ của chè bưởi, thì sao không thử thực hiện món này tại nhà nhỉ? rất
đơn giản thôi, sau đây là chi tiết cách nấu chè bưởi đơn giản mà thơm ngọt cực
ngon miệng mà mình muốn chia sẻ!
Thực phẩm nấu chè bưởi
Bưởi: 1 quả
Đỗ: 200gr
Muối
Nước vôi trong
Đường
Tinh dầu bưởi
Bưởi có chứa khá là nhiều vitamin C cùng với các chất để giúp cho làn da khỏe
mạnh và trẻ trung hơn. Mặc dù là vỏ bưởi hoặc là những đặc tính rất có lợi cho
da. Và sau đây là một số lợi ích có trong vỏ bưởi trong công cuộc cải thiện để
có được một làn da đẹp.
Vỏ bưởi giúp chống nắng rất tốt giúp giảm thiểu tỷ lệ xuất hiện của các nếp
nhăn hoặc là táng nhang do các sắc tố của mụn đầu đen và trắng, hoặc nếu bạn bị
khô da và ngứa ngáy có rất nhiều vấn đề khác nhau do được tiếp xúc dưới ánh mặt
trời liên tục. Đặc biệt là vì có chứa lycopene cho nên vỏ bưởi thậm chí còn có
thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư do tác động của tia cực tím gây ra.
Trong bưởi có một hợp chất được gọi là
d-limonene sẽ giúp ngăn ngừa được sự hình thành và giúp làm tan sỏi thận.
Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition nhận thấy rằng những
người phụ nữ uống nuwat lít nước bưởi hàng ngày sẽ giúp làm giảm thiểu nồng độ
PH trong nước tiểu và còn làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận. Tuy nhiên rằng
nếu như bạn đã được điều trị về các vấn đề liên quan tới thận thì nước ép bưởi
lại không nên dùng bởi nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
Cách nấu chè bưởi
Tách vỏ bưởi ra bằng cách bổ múi rồi bóc.
Cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài.
Phần cùi trắng thì cắt thành miếng vuông nhỏ.
Cho muối vào bóp nhẹ và ngâm chừng 10 phút, vắt ráo rồi rửa thật sạch. Làm
như vậy 2 lần bạn nhé.
Ngâm cùi vào nước vôi trong trong 8-10 tiếng.
Nếu đỗ là loại chưa tách vỏ thì bạn phải ngâm và bỏ hết phần vỏ đi.
Nầu chín đỗ, nêm vừa đường vào phần đỗ này luôn nhé.
Cùi bười đã ngâm vớt ra vắt ráo rửa kỹ rồi cho vào xoong nấu cùng đường.
Khi cùi bưởi chín thì cho đỗ vào, Đun thêm vài phút nữa thì bắc ra, cho
tinh dầu bưởi.
Chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn và cực đơn giản sẽ là sự lựa chọn hoàn mỹ cho mọi
người trong nhà nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi đấy. Nào hãy cùng tham khảo và thực
hiện theo cách nấu chè bưởi đơn giản mà thơm ngọt cực ngon miệng mà mình vừa
chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét