Chanh ngâm chua ngọt là một trong những công thức tuyệt vời giúp hạ nhiệt
cái nắng của ngày hè. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp hoàn hảo cho việc chữa
viêm họng và ho cho mọi người trong nhà, còn chần chờ gì mà bạn chưa thực hiện
ngay cách làm chanh ngâm chua ngọt nào. Trong bài sau đây, mình sẽ hướng dẫn
cho bạn công thức chế biến chanh ngâm chua ngọt thơm ngon chữa viêm họng cho cả
gia đình.
Thực phẩm làm chanh ngâm chua ngọt
1kg chanh tươi
200gram phèn chua
1kg muối
700gram đường nâu
Chanh giúp cơ thể chữa các chứng phát nhiệt trong khiến cơ thể cảm thấy
khó chịu kém ăn dẫn đến cơ thể dễ dàng bị suy nhược và cảm thấy mệt mỏi. Bạn
hãy uống từ 2 đến 3 ly nước chanh có đường hàng ngày để cơ thể được bổ sung
vitamin C.
Pha nước cốt chanh cùng với cả dầu gội đầu để khiến cho tóc láng hơn mềm
mại và sạch gàu hơn.
Đối với da mặt bị nhờn đôi chút: Bạn sử dụng một chút nước cốt chanh và
đem nó trộn chung cùng với 2 thìa nước cam sau đó đem nó bôi lên mặt và để
trong 10 phút rồi rửa sạch lại như thế da mặt sẽ không còn cảm thấy bị nhờn nữa.
Nếu da mặt bị nhăn bạn lấy mật ong và cho vài giọt nước cốt chanh vào rồi
thoa đều lên mặt để khoảng chừng 15 phút sau đó rửa sạch mặt cùng với nước lạnh.
Tẩy sạch da chết bằng việc cho chanh pha với đường hoặc là mật ong đây
là hỗn hợp để giúp tẩy sạch phần da chết trên mặt và toàn bộ cơ thể rất hiệu quả.
Bài trừ căn bệnh hôi nách: Thoa đều nước chanh vào nách sau khi đã tắm
xong và để như thế trong 15 phút rồi đem rửa sạch lại với nước ấm chỉ sau một
thời gian mùi hôi sẽ không còn làm phiền bạn nữa.
Công thức chế biến chanh ngâm chua ngọt
Bước 1: Chanh mua về rửa với nước lạnh, sau đó xả lại với muối cho thật
sạch.
Bước 2: Cắt chanh ra thành từng lát mỏng.
Bước 3: Sắp chanh và đường vào hũ, bạn cứ sắp theo thứ tự 1 lớp chanh 1
lớp đường cho đến hết.
Bước 4: Đậy kín hũ và bạn có thể dùng sau 2 tuần.
Trên đây là cách nấu ăn chanh ngâm chua ngọt thơm ngon chữa viêm họng. Để
dùng chanh ngâm chua ngọt, bạn gắp vài lát chanh ra ly, sau đó múc nước chanh
và pha với nước lọc rồi uống. Để thêm phần mát lạnh, bạn cũng có thể cho thêm
đá hoặc lá bạc hà vào. Ngoài ra, bạn hãy để chanh ngâm trong hũ thủy tinh bởi
việc ngâm lâu trong hũ nhựa sẽ khiến cho axit của chanh ăn mòn hũ nhựa từ đó
không tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét