Mình xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món đậu phụ ngopn miệng và đẹp mắt
đó chính là món ngon đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon hết ý.
Đậu phụ là nguyên liệu vừa rẻ lại bổ dưỡng và có thể đem đi chế biến
thành rất nhiều món ăn khác nhau từ đơn giản nhất như là đem chấm đậu với mắm ớt
hay là chế biến thành các món xào nấu khác nhau… Mỗi cách làm lại có một công
thức riêng và hương vị hoàn toàn khác nhưng đặc trưng khi có đậu trong đó là
mùi vị nhẹ nhàng thanh mát ăn không cảm thấy ngán và đặc biệt tốt cho sức khỏe,
Với món đậu nhồi thịt sốt cà chua đây là một món ăn đơn giản rất dễ làm
cùng với vị ngon sần sật và lwps đậu bên ngoài thì mềm mại khiến bạn dường như
chỉ muốn ăn mãi mà không cảm thấy chán đâu nhé.
Nguyên liệu:
Đậu hũ: 5 bìa
Thịt nạc vai (xay nhỏ): 150gr
Mộc nhĩ: 2 cái
Cà chua: 200gr
Hành lá, hành khô
Muối, tiêu, dầu ăn
Các bước nấu ăn
Bước 1:
- Bạn lột vỏ hành khô rồi sửa sạch, sau đó bằm nhỏ.
- Mộc nhĩ khi bạn mua về bạn đem ngâm vào trong nước nếu muốn mộc nhĩ nở
thật nhanh bạn ngâm chúng vào trong nước ấm say khi mộc nhĩ đã nở to bạn cắt phần
gốc đi và đem rửa sạch lại với nước.
- Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và xắt, xắt nhỏ.
- Bây giờ bạn cho các nguyên liệu: thịt xay, hành lá, hành khô, mộc nhĩ,
một ít tiêu và một ít hạt nêm vào chung, rồi trộn đều lên, để làm nhân bỏ vào đậu.
Bước 2:
- Đậu hũ mua về đem rửa lại vào nước sạch và lấy dao để xắt các miếng đậu
và lấy thìa moi thật nhẹ một chút ruột bên trong ra, tiếp theeo là bạn nhồi phần
nhân vào trong đậu ở bước này bạn làm thật cẩn thận để cho đậu không bị vỡ.
- Bạn cho dầu vảo chảo, dầu nóng bạn cho từng miếng đậu vào ráng vàng đều
các mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 3:
- Bạn rửa sao cho thật sạch cà chua, rồi thái thành múi cau.
- Chảo dầu mà vừa nãy bạn mới ran đậu bạn chút bớt dầu đi và chỉ để lại
một chút trong chảo và cho cà chua vào để xào và thêm vào đó một chút nước chỉ
mất khoảng từ 3 cho đến 4 phút là cà chua bắt đầu chín mềm, lúc này bạn cần phải
gắp bỏ đi phần vỏ cà chua và thêm vào đó một chút hạt nêm cùng mì chính nhớ là
nêm thêm chút nước sao cho vừa miệng hơn.
- Khi sốt cà nhừ hẳn, bạn gắp từng miếng đậu đã chiên vào đun cùng xốt
cà chua. Cho thêm vào một ít nước. Để trên lửa liu riu khoảng chừng 10 phút,
cho đậu ngấm và nước sốt sánh lại là được.
- Dọn đậu ra dĩa, rải thêm chút hạt tiêu và rau mùi thơm lên trên. dùng
với cơm nóng rất ngon.
Hoặc bạn có thê trang trí theo nhiều cách khác nhau để món đậu hũ nhồi
thịt sốt cà chua trở nên hấp dẫn hơn…
Đậu hũ nhồi thịt và sốt cà chua là một món ăn ngon miệng rất dễ làm,
thay vì bạn chỉ cần ướp thịt cùng với tiêu và hành, thêm vào đó chút mọc nhĩ nữa
là món ăn sẽ trở nên mới lạ với vị giòn sần sật.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét