Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Học cách làm món pate gan heo an toàn vệ sinh thực phẩm

Mình sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món pate cực ngon miệng lại đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, từ giờ bạn sẽ không cần phải ra ngoài mua pate đâu nhé. Pate là một món ăn có từ lâu rồi đây là món ăn ngon miệng với mùi thơm cùng độ béo ngậy của gan chúng được sử dụng để ăn kèm cùng với cả bánh mì hoặc là xôi như thế sẽ rất tuyệt vời đấy nhé, Đây là món ăn ngon miệng và dễ làm bảo quản được lâu để bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào bạn cảm thấy thèm. Bạn nên tự mình làm pate ngay tại nhà đảm bảo bạn sẽ bị nghiền cho xem. Với vị ngon đậm đà và vị beo beo ăn kèm với các món ăn khác sẽ rất là tuyệt đấy nhé.

Nguyên liệu:


Pate gan heo và cách làm

100g thịt nạc vai xay

100g gan lợn

1 miếng bì lợn chừng bằng lòng bàn tay

1 miếng mỡ phần (nếu thích)

½ cái bánh mì

150ml sữa tươi không đường

2 củ hành khô, 2 tép tỏi, hạt tiêu

Dầu ăn, gia vị, mì chính, đường, bơ

Pate không chỉ có một loại làm từ gan heo thôi đâu mà chúng được làm từ rất nhiều loại khác nhau nên nếu bạn thích hương vị của loại nào hãy làm để tha hồ thưởng thức nhé, mỗi loại sẽ có một hương vị đặc biệt riêng đấy nhé.

Cách làm pate gan heo:


Bước 1:

- Thái gan thành những miếng nhỏ.

- Cho khoảng 75ml sữa tươi vào ngâm với gan vừa thái nhỏ 20 phút, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:

- Thái bì lợn thành những miếng vừa.

- Xé vụn nhó bánh mì.

- Đổ 75ml sữa còn lại vào ngâm với bánh mì.

Bước 3:

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

- Tiếp theo cho thịt và gan vào, nêm thêm 2/3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mì chính và 1 thìa cà phê gia định, xào đều.

- Đến khi nào bạn thấy gan gần chín thì cho  bánh mì vào cùng, nhanh tay đảo đều trong khoảng 1 phút là được, tắt bếp, rắc ít tiêu thơm.

Bước 4:

- Cho gan và thịt vừa xào vào máy xay nhuyễn (nếu thích bạn vẫn có thể xay thô nhé). Muốn có vị beo béo của mỡ thì bạn thái miếng mỡ mỏng, lót ở dưới đáy cốc, rồi đổ pate vừa xay lên trên, sau cùng là thêm một ít bơ rồi đem hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.

- Pate đã chín, bạn lấy ra để nguội là pate sẽ đông lại, chỉ cần úp ngược cốc là dễ dàng lấy pate.


Thưởng thức món ngon pate dó chính đôi tay mình tạo nên thật là tuyệt vời mà không cần lo nghĩ chúng có đảm bảo vệ sinh không, món này đem đi chiêu đãi người thân thì thật là tuyệt vời đấy.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)