Một chén canh sườn thơm ngon kết hợp với vị ngọt tự nhiên của sấu sẽ
giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Không đơn giản
như những đồ ăn khác, món canh sườn nấu sấu tương đối đơn giản, dễ nấu và dễ
chuẩn bị thực phẩm. Bạn đã sẵn sàng cho món canh sườn nấu sấu với bài viết hướng
dẫn làm món canh sườn nấu sấu ngon ngất ngây chưa? Cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món canh sườn nấu sấu
400gram sườn non
5 quả sấu xanh
3 quả cà chua
Hành lá
Gia vị
Để làm được món cánh sườn nấu sâu nhất định là phải có sấu rồi nhưng đâu phải
ngày nào trong năm cũng có sấu đâu phải không nào chính bởi vậy bạn nên biết
cách bảo quản sẩu để có sấu làm món ăn trong những ngày trái mùa nhé. Rất đơn
giản vào mùa sấu bạn mua thật nhiều sấu và gọt vỏ rồi đem đi rửa sạch để ra rổ
ráo sạch nước rồi sau đó cho sấu vào túi nilon rồi mới để vào ngăn làm đá của tủ
lạnh với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản sấu trong nhiều tháng mà không
có vấn đề gì.
Các bước nấu ăn canh sườn nấu sấu
Bước 1: Sườn sau khi mua về chặt làm khúc vừa ăn, sau đó rửa với nước muối
rồi chần sơ qua nước sôi cho sạch mùi.
Bước 2: Cà chua rửa kỹ, cắt làm 4. Sấu cạo vỏ, rửa thật kỹ.
Bước 3: Cho sườn vào xào với dầu ăn sau đó cho nước vào ninh sườn nhừ. Khi
nước sôi, cho cà chua vào nấu cùng, vớt sấu ra dầm nhuyễn, bỏ hạt rồi nêm nếm
cho vừa ăn.
Chỉ với một vào bước đơn giản như trên là bạn đã có được cho mình một nồi
canh sườn nấu sấu ngon miệng rồi đấy nhé. Đó là cách làm vô cùng đơn giản để bạn
tha hồ thưởng thức món ngon dễ ăn này trong ngày hè rồi đấy. Món canh này bạn
ngoài ăn cơm ra có thể ăn cùng bún vừa ngon miệng lại giúp gia đình thay đổi khẩu
vị không phải ngày nào cũng ăn cơm gây ngán cho cơ thể đâu nhé.
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món canh sườn nấu sấu ngon ngất ngây, chỉ
với một vài thao tác đơn giản trên là bạn đã có thể nấu cho cả gia đình cùng
thưởng thức món canh sườn nấu sấu thơm ngon. Món canh sườn nấu sấu có thể ăn với
cơm nóng hoặc ăn với bún đều được. Với nước sử dụng ngọt vị của sườn kết hợp
cùng vị chua của sấu và vị ngọt của thịt sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên đậm đà
mà không bị ngán. Chúc bạn thành công!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét