Váng đậu (tàu hủ ky) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi
trên mặt sữa được làm khô. đậu phụ ky tương đối giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon
và là thực phẩm chính trong các thức ăn chay thông thường. Một trong số đó
không thể không kể đến mónphù trúc cuộn rau rán giòn vô cùng hấp dẫn cho bữa
cơm chay của gia đình bạn đấy. Rằm đến rồi và bạn đang đắn đo không biết nấu
món gì cho bữa chay hôm nay, vậy hãy tham khảo thực đơn gồm món váng đậu cuộn
rau rán giòn này. Món váng đậu cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy
ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong đem đến hương vị tương đối
lạ miệng. ngò có vị cay, tính ấm, không độc, giúp tiêu món ăn, trị phong tà,...
Mùa này, ngò đúng mùa, rẻ, lại tốt cho sức khỏe nên người nội trợ có thể sử dụng
làm nguyên liệu chính cho một đồ ăn thay vì chỉ làm rau thơm bổ sung để ăn được
nhiều rau mùi hơn nhé. váng đậu ăn bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với ngò dậy hương
thơm bên trong đem lại mùi vị cực ngon. Với cách nấu ăn tương đối đơn giản, bạn
có thể góp thêm một món chay ngon miệng cho mọi người trong nhà đổi vị khi đã
ngán ngấy bởi thức ăn giàu đạm. bạn nên nhanh tay bổ sung thức ăn hấp dẫn này
vào menu ngày ngày của gia đình nhé để khiến bữa ăn trở nên đa dạng đa dạng hơn
nhiều, đây đảm bảo sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ khi muốn
cải thiện bữa cơm cho gia đình đấy. Không tốn quá nhiều thời gian cùng những
nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm món phù trúc cuộn rau chiên giòn
ngon đúng vị, chỉ một lần nếm qua thức ăn này bạn sẽ chẳng thể nào quên được
cái hương vị đậm đà không thể quên này, càng ăn càng ghiền mà không hề ngấy
chút nào đâu nhé. Hãy cùng mình chế biến món váng đậu cuộn rau chien giòn thơm
ngon đúng điệu này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100g ngò tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn)
- 2 tấm váng đậu
- Tăm đầu nhọn
- Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Phù trúc bạn đem ngâm chúng vào trong nước lạnh khoảng chứng 5 phút để
cho mềm và đem với ra để ráo sạch nước nấm váng đậu mà dài quá bạn trải rộng nó
ra để cho dễ quấn hơn. Rau mùi cũng đem đi rửa sạch sẽ nếu cây nào ngắn quá bạn
để nguyên cây và đem gập đôi lại khi cuốn nếu cây quá dài bạn ngắt chúng thành
nhiều khúc để khi quấn được dễ dàng.
Bước 2:
Lần lượt theo thứ tự trải tấm váng đậu ra và để rau mùi vào đầu mép cảu
miếng váng đậu rồi từ từ đem quấn lại. Không nên quấn quá chặt tay nhưng cũng
không được quá lỏng như thế sẽ làm cho rau bị rơi ra ngoài trong khi đem đi
rán. Lấy tăm nhọn để xuyên qua tấm phù trúc để cố định nó lại.
Bước 3:
Làm lần lượt cho đến khi gói hết số váng đậu. Tùy sở thích, bạn có thể
tăng lượng rau mùi bên trong
Bước 4:
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập quấn phù trúc. Khi dầu khởi đầu sôi,
nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào rán. Canh cho gói phù trúc ngả màu vàng
mơ, vỏ váng đậu cũng nở giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
Vì phù trúc mau vàng, nhân rau bên trong cũng khá mau chín nên bạn cần canh cho
kỹ để vớt gói váng đậu ra kịp lúc nhé!
Bước 5:
Xếp phù trúc gói rau ra đĩa. Trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một
bát nhỏ rồi rải đều lên trên mặt.
Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
Váng đậu cuộn với rau đem đi chiên giòn với rau ủ ẩn trong miếng váng đậu
đó vô cùng ngon miệng và đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Mùa
hè ăn món này để giúp cơ thể giải nhiệt. Váng đậu cuộn rau củ sẽ giúp cơ thể
thanh tịnh trở lại và tâm hồn trở nên nhẹ nhõm và bay bổng hơn.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét