Thịt heo rang xì dầu là món ăn ngon, dễ làm mà gia đình mình tương đối
thích, các bạn thử làm để đổi món cho bữa ăn chiều nhé! Chỉ với vài phút với
cách nấu ăn món thịt heo rang xì dầu quen thuộc mà thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền
mà mình chia sẻ sau đây là các bạn sẽ hoàn thành ngay thôi!
Nói đến thịt ram mặn có lẽ không ai là không biết bởi thức ăn ngon giản dị
này đã đi vào bữa ăn của không ít gia đình. Với bí quyết cho hành phi vào ram
cùng, món thịt sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến món thịt ram mặn trở nên lạ
miệng hơn, mời gọi hơn. bạn nên thử một lần và tự mình khám phá nhé!
Nguyên liệu làm món thịt heo rang xì dầu
500gr thịt heo
3 thìa mứt đào (hoặc mứt mơ) + 2 thìa mật ong
20ml xì dầu
5ml dầu mè (dầu vừng)
1/2 quả ớt chuông, 3 cây hành lá
Gừng, tỏi, ớt
Vitamin B1, B6, B12, A, D có rất nhiều trong thịt lợn và ngoai ra thì trong
gan, nội tnagj đều có nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết. Vitamin B1 có
trong thịt lợn làm cho các chức năng xúc tác được chuyển hóa năng lượng từ não
và các tế bào thân kinh được phát triển tốt hơn.
Trong thị lợn có thành phần vitamin B12 rất tốt để giúp giải độc cơ thể và
các vitamin này vô cùng quan trọng trong việc giúp bảo vệ da và dành cho người
bị thiếu đi vitamin B2 thường mắc phải những triệu chứng quanh da hoặc miệng.
Còn lại những loại vitamin như B6, B12 giúp cho quá trình trao đổi chất tốt
hơn để hình thành các loại chất đạm trong gan lợn, gan lợn có chứa khá là nhiều
vitamin A chính bởi vậy mà những người có thị lực kém nên bổ sung thêm thật nhiều
gan lợn và đồng thời việc ăn gan lợn sẽ giúp cho quá trình sản sinh ra lượng
máu khi người bị mất nhiều máu và mới truyền máu xong, vitamin A, D thịt lợn sẽ
giúp cho xương phát triển hơn.
Cách chế biến món thịt heo rang xì dầu
Cho mứt đào cùng mật ong, xì dầu, dầu mè, gừng băm nhỏ vào một cái bát này.
Tiếp theo là băm nhỏ tỏi và một chút xíu ớt (nếu bạn thích ăn cay) vào nhé!
Thêm chút hạt tiêu rồi trộn đều tất cả lên nào!
Thái thịt thành những miếng mỏng dài. Sau đó, tẩm ướp với hỗn hợp sốt đã trộn
ở trên trong khoảng 15′.
Trong lúc chờ đợi, ta thái ớt chuông và hành nhé!
Rót một ít dầu thực vật vào chảo, đợi cho nóng già rùi đổ thịt vào rang ở lửa
to. Khi thịt đã gần chín rồi thì các bạn cho nốt hành vào ớt vào đảo cùng đến
khi tất cả chín hẳn nghen.
Các bước nấu ăn món thịt lợn rang xì dầu quen thuộc mà thơm ngon hấp dẫn ăn
là ghiền mà mình vừa chia sẻ trên đây thật đơn giản phải không các bạn? chỉ cần
vài thao tác là sẽ hoàn thành ngay thôi, tin rằng các chị em ai cũng có thể thực
hiện được. Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét