Nhắc tới những món ăn vặt ngopn miệng được bán trên các đường phố Sài Gòn
chắc hẳn là bạn không thể nào quên được món phá lấu phải không nào. Với vị ngon
hấp dẫn đã làm cho nhiều người như bị hút hồn bởi vị ngon hấp dẫn của món ăn
này. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình làm món phá lấu ngon miệng ngay tại
nhà đúng vị với công thức ngay sau đây. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món
phá lấy lòng bò ngon miệng dành cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu món phá lấu lòng bò
1kg sách bò
500gram lưỡi heo
500gram gan bò
3 củ gừng
2 muỗng giấm
3 muỗng rượu trắng
2 muỗng tỏi và hành tím bằm nhỏ
2 muỗng ngũ vị hương
1 muỗng bột nghệ
2 muỗng ớt
1 lít nước dừa tươi
1 chén nước cốt dừa
1 muỗng nước me
Sơ chế nguyên liệu nấu phá lấu
Sách bò rửa sạch, sau đó xát với muối và gừng. Bạn cũng có thể thêm
baking soda để rửa cho sạch sách. Sau đó ngâm với nước lạnh và 2 muỗng canh giấm.
Lưỡi lợn cạo sạch lớp màu trắng trên lưỡi
Gừng gọt sạch vỏ, sau đó tán với 1 muỗng muối và 3 muỗng rượu
Cách nấu phá lấu
Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho sách bò vào luộc, sau đó cho ½ hỗn hợp
gừng muối và lưỡi heo vào luộc. Sau 15 phút thì vớt ra thau nước đá cho giòn lưỡi
lợn. Cho 500gram gan bò vào luộc khoảng 15 phút cho đến khi sử dụng đũa đâm
xuyên là được.
Bước 2: Cắt sách bò thành miếng vừa ăn, lưỡi heo cạo bỏ lớp màu trắng rồi
cắt vuông.
Bước 3: Bạn cho hỗn hợp bao gồm sách bò, lưỡi lợn gan bò cùng với bột
nghệ và hạt tiêu để trộn đều tất cả cùng với nhau sau đó để hỗn hợp được trộn
trên vào trong tủ lạnh và để trong đó khoảng chừng 90 phút để gia vị được ngấm
đều. Bạn nên sử dungjc ả túi nilon để giúp bọc kín chiếc thau lại trước khi bạn
đem cho vào trong tủ lạnh để không bị mùi thức ăn ám vào tủ lạnh.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho thau thực phẩm vào đảo đều tay, sau đó
cho 1 lít nước dừa tươi và 1 lít nước lọc vào rồi đun sôi. bạn hãy đun trong lửa
nhỏ tầm 1 giờ và thường xuyên vớt bọt cho xoong nước. Khi phá lấu gần chín thì
cho nước cốt dừa vào.
Bước 5: Món phá lấu thường ăn với mắm me chua chua, ngọt ngọt. Bạn có thể
dùng me chín nấu lên rồi cho vào nước mắm, đường và ớt.
Bên trên là cách bạn làm món phá lấu lòng bò ngon miệng đúng vị của Sài
Gòn mà bạn có thể tự mình làm ngày tại nhà. Tuy là thời gian dành để loàm cho
món phấ lấu này là nhiều nhưng bạn sẽ có một món ăn ngon miệng đảm bảo hợp vệ
sinh thì có lâu đến mấy cũng không thành vẫn đề đúng không nào. Với món phá lấu
lòng bò này bạn có thể ăn kèm cùng với bánh mì và một chút rau thơm như vậy sẽ
tăng thêm vị ngon cho món ăn.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét