Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Cách làm món lòng bò phá lấu ngon miệng cho cả nhà

Nhắc tới những món ăn vặt ngopn miệng được bán trên các đường phố Sài Gòn chắc hẳn là bạn không thể nào quên được món phá lấu phải không nào. Với vị ngon hấp dẫn đã làm cho nhiều người như bị hút hồn bởi vị ngon hấp dẫn của món ăn này. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình làm món phá lấu ngon miệng ngay tại nhà đúng vị với công thức ngay sau đây. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món phá lấy lòng bò ngon miệng dành cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu món phá lấu lòng bò


Cách làm món lòng bò phá lấu ngon miệng cho cả nhà

1kg sách bò

500gram lưỡi heo

500gram gan bò

3 củ gừng

2 muỗng giấm

3 muỗng rượu trắng

2 muỗng tỏi và hành tím bằm nhỏ

2 muỗng ngũ vị hương

1 muỗng bột nghệ

2 muỗng ớt

1 lít nước dừa tươi

1 chén nước cốt dừa

1 muỗng nước me

Sơ chế nguyên liệu nấu phá lấu

Sách bò rửa sạch, sau đó xát với muối và gừng. Bạn cũng có thể thêm baking soda để rửa cho sạch sách. Sau đó ngâm với nước lạnh và 2 muỗng canh giấm.

Lưỡi lợn cạo sạch lớp màu trắng trên lưỡi

Gừng gọt sạch vỏ, sau đó tán với 1 muỗng muối và 3 muỗng rượu

Cách nấu phá lấu


Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho sách bò vào luộc, sau đó cho ½ hỗn hợp gừng muối và lưỡi heo vào luộc. Sau 15 phút thì vớt ra thau nước đá cho giòn lưỡi lợn. Cho 500gram gan bò vào luộc khoảng 15 phút cho đến khi sử dụng đũa đâm xuyên là được.

Bước 2: Cắt sách bò thành miếng vừa ăn, lưỡi heo cạo bỏ lớp màu trắng rồi cắt vuông.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp bao gồm sách bò, lưỡi lợn gan bò cùng với bột nghệ và hạt tiêu để trộn đều tất cả cùng với nhau sau đó để hỗn hợp được trộn trên vào trong tủ lạnh và để trong đó khoảng chừng 90 phút để gia vị được ngấm đều. Bạn nên sử dungjc ả túi nilon để giúp bọc kín chiếc thau lại trước khi bạn đem cho vào trong tủ lạnh để không bị mùi thức ăn ám vào tủ lạnh.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho thau thực phẩm vào đảo đều tay, sau đó cho 1 lít nước dừa tươi và 1 lít nước lọc vào rồi đun sôi. bạn hãy đun trong lửa nhỏ tầm 1 giờ và thường xuyên vớt bọt cho xoong nước. Khi phá lấu gần chín thì cho nước cốt dừa vào.

Bước 5: Món phá lấu thường ăn với mắm me chua chua, ngọt ngọt. Bạn có thể dùng me chín nấu lên rồi cho vào nước mắm, đường và ớt.


Bên trên là cách bạn làm món phá lấu lòng bò ngon miệng đúng vị của Sài Gòn mà bạn có thể tự mình làm ngày tại nhà. Tuy là thời gian dành để loàm cho món phấ lấu này là nhiều nhưng bạn sẽ có một món ăn ngon miệng đảm bảo hợp vệ sinh thì có lâu đến mấy cũng không thành vẫn đề đúng không nào. Với món phá lấu lòng bò này bạn có thể ăn kèm cùng với bánh mì và một chút rau thơm như vậy sẽ tăng thêm vị ngon cho món ăn.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)