Sầu riêng là loại trái cây đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ. Với mùi vị
thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng sẽ tương đối tốt cho cơ thể của bạn. Tuy
nhiên, với một số người mùi sầu riêng khá khó ăn, do đó bạn có thể dùng sầu
riêng để chế biến thành kem sầu riêng tươi mát lạnh cho mùa hè. Trong bài sau, mình
sẽ hướng dẫn cho bạn công thức chế biến kem sầu riêng mịn thơm ngon siêu dễ.
Nguyên liệu làm kem sầu riêng
250gram thịt sầu riêng
150ml nước cốt dừa
200ml sữa không đường
80gram đường
1 muỗng vani
1 chút muối
Sầu riêng là loại quả rất ngon và đăc trưng của miền Nam không phải ai
cũng có thể thưởng thức được món sầu riêng nhưng để những người không ăn được sầu
riêng mà vẫn cảm nhận được vị thơm ngon của sầu riêng vậy mình xin giwosi thiệu
đến bạn món kem sầu riêng ngon miệng đảm bảo sẽ không còn mùi khó chịu của sầu
riêng mà thay vào đó vẫn là mùi ấy nhưng hương thơm dịu nhẹ tuyệt vời hơn nhiều.
Sầu riêng là loại quả nhiệt đới và được rất nhiều người yêu thích bởi
hương vị đặc biệt và có công dụng rất tuyệt vời để ngăn ngừa phòng chống bệnh tật.
- Sầu riêng sẽ cung cấp cho cơ thể vitamin B, C và E cùng chất sắt, những
ai ăn sầu riêng sẽ có được một cơ thể khỏe manh.
- Rễ cùng với lá cây sầu riêng được dùng để chữa bệnh sốt hay vàng da.
- Nước được đun từ lá hoặc quả sầu riêng sẽ giúp giảm đau sưng và các
căn bệnh liên quan đến da.
- Ăn sầu riêng thường xuyên có công dụng giúp làm giảm lượng cholesterol
và ngoài ra thì sầu riêng còn được xem là loại quả giúp thanh lọc độc tố.
- Vỏ sầu riêng khi được phơi khô và nghiền nhỏ cho phụ nữ uống rất co lợi.
- Sầu riêng có chứa một lượng cao protein mêm giúp cho cơ bắp được phát
triển hoàn hảo hơn và ngoài ra thì sầu riêng còn được cho là thực phẩm rất tốt
cho đời sống vợ chồng.
Cách nấu ăn kem sầu riêng
Bước 1: Cho nước cốt dừa, đường, sầu riêng nghiền nhuyễn trong nồi, sau
đó nấu lên cho đường tan.
Bước 2: sử dụng muỗng giã nhuyễn sầu riêng, sau đó cho sữa tươi, vani và
muối trộn chung vào nhau.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn để kem, sau 4 tiếng là bạn đã có thể thưởng
thức món kem sầu riêng siêu thơm mát.
Trên đây là công thức chế biến kem sầu riêng mịn thơm ngon siêu dễ cho
mùa hè mà bạn có thể thử để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Để kem được dẻo
và mịn hơn, bạn nên lấy kem khi bắt đầu đông ra khỏi tủ lạnh 30 phút một lần rồi
dùng muỗng đánh đều kem. Ngoài ra, việc đánh đều sầu riêng cũng giúp cho kem
thêm mịn và ngon hơn. Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét