Khoai lang ngọt bùi được rán giòn không thể không thích thú, khiến cho bạn
có thể ngồi hàng giờ vừa nói chuyện vừa nhấm nháp mà không thấy chán. Bạn thích
ăn món khoai lang chiên giòn nhưng luôn lo lắng vì nó nhanh bị ỉu, nếu vậy hãy
bỏ túi ngay những mẹo hay, hữu dụng dưới đây. Khoai lang là một loại củ được trồng
nhiều ở nước ta, trong khoai lang có chứa nhiều vitamin, carotene, giàu chất xơ
và các chất chống oxi hóa được biết đến với những tác dụng chữa bệnh lý tưởng
như giảm nguy cơ ung thư vú, kích thích tiêu hóa, điều trị bệnh loét dạ dày, chữa
táo bón, giúp da sáng mắt khỏe hữu ích cho con người và đặc biệt có công dụng lớn
trong việc giảm béo. Khoai lang là nguyên liệu khá quen thuộc đối với nhiều gia
đình bởi không chỉ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn tương đối đặc trưng, khoai lang
còn là nguồn nguyên liệu để chế biến nên được rất nhiều thức ăn thơm ngon, hấp
dẫn từ các đồ ăn chính đến những thức ăn vặt, ăn chơi ngày ngày và chắc chắn
cách nấu ăn khoai lang chiên giòn ngon và hấp dẫn dưới đây sẽ một một sự lựa chọn
vô cùng thú vị để bạn chế biến cho cả nhà, đặc biệt là các bé yêu cùng thưởng
thức trong những ngày nghỉ cuối tuần đấy nhé. Với món khoai lang chiên kiểu mới
này, bạn sẽ được nhâm nhi từng miếng khoai lang giòn rụm thơm nức. Nhờ có lớp bột
béo thơm là nước cốt dừa, vị ngọt từ đường vừa đủ khiến cho bạn đã ăn một miếng
lại muốn nhâm nhi miếng thứ hai. Thật là tuyệt vời phải không nào, chỉ nhìn
thôi là đã muốn thưởng thức ngay liền rồi, chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt đầy
lôi gói và hấp dẫn với các thành viên trong gia đình bạn cho mà xem. Chẳng cần
phải ra ngoài tiệm để mua, bạn cũng có thể làm khoai lang rán giòn tại ngay
chính ngôi nhà của mình, vừa ngon không kém gì ngoài hàng lại còn chắc chắn vệ
sinh an toàn thực phẩm nữa chứ, thật là tuyệt vời phải không nào. Không gì yêu
thích hơn khi tự tay làm nên những chiến bánh xinh xinh ngon ngon để đãi cả gia
đình cùng thưởng thức. Hãy cùng mình chế biến món khoai lang rán giòn hấp dẫn
này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 2 củ khoai lang (chọn khoai lang trắng là ngon nhất)
-120gr bột gạo
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà muối
- 30gr đường
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên bạn gọt sạch vỏ của khoai lang, sau đó lau khô và thái khoai
thành những miếng dài khoảng chừng 7cm, dày khoảng 1cm là được. Nếu có dao xắt
khoai có hình răng cưa, bạn có thể sử dụng để thái khoai thành những miếng đều
nhau, đẹp mắt nhé. Để rán khoai cho giòn bạn nên ngâm khoai với nước muối khoảng
chừng 15 phút. Sau đó luộc qua ( chú ý chỉ luộc qua thôi). Đổ khoai ra rổ cho
ráo nước và nguội. tiếp đến bạn cho khoai vào hộp nhựa và để ngăn đá khoảng 30
phút. Rồi lấy khoai trong ngăn đá tủ lạnh ra. Đặt chảo mỡ, hâm nóng già (lưu ý
để nhỏ lửa). Khi mở sôi thì đổ khoai vào rán. đảm bảo với bạn khoai khi làm
theo cách này khoai luôn giòn và ngon như ở ngoài hàng.
Bước 2
Lấy một cái tô sạch, bạn đổ toàn bộ bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối,
nước chanh và đường hòa chung vào với nhau. Hỗn hợp bột này sẽ để nhúng khoai
được khi chiên.
Bước 3:
Bạn bắc chảo/nồi rán lên bếp, đổ dầu thực vật vào đun cho nóng. Sau đó bạn
lần lượt nhúng từng miếng khoai vào tô bột sao cho bột bám đều trên mỗi miếng
khoai.
Dầu nóng, bạn thả khoai vào rán cho vàng đều hai mặt.
Bước 4:
Bạn rán cho khoai vàng đều, sau đó vớt từng miếng khoai ra để ráo dầu. Bạn
có thể lót sẵn giấy thấm dầu vào đĩa để khoai lang khô dầu trước khi thưởng thức
nhé!
Vào những ngày mà gia đình quây quần bên nhau, sau khi đã ăn tối xong tuyệt vời nhất là được ngồi quây quần bên nhàu cùng nhau nói chuyện Câu chuyện se trở nên cuốn hút hơn nếu như có một đĩa khoai lang rán giòn để nhâm nhi cho đỡ buồn miệng. Bạn không cần phải sợ béo đâu bởi khoang lang có lượng chất xơ rất cao giúp bạn ăn ngon và hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét