Đây là một món ăn tuy là ngon miệng nhưng cách làm tương đối là mất nhiều
công sức nhưng vị ngon chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng hài lòng
cho xem. Cách để làm được món bò nấu sốt vang ngon miệng không hề quá khó, bạn
có thể ăn cùng với bánh mì thì thôi rồi. Nhất định món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn
cảm thấy hấp dẫn lắm đấy.
Thực phẩm nấu bò sốt vang
Để nấu được món bò sốt vang thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị đa số các thực
phẩm dưới đây nhé! Lượng nguyên liệu bạn hãy cân đối cho phù hợp với số người
thưởng thức nha!
800g thịt bò
1 củ hành tây
2 nhánh cần tây
3 củ cà rốt
3 củ khoai tây cỡ vừa
170g nấm mỡ
240ml rượu vang đỏ
2 nhánh tỏi, băm nhỏ
950ml nước sử dụng bò
50g bột mì
2 lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô
Muối, tiêu
Cách nấu bò sốt vang
Thịt bò bạn thái thịt bò thành từng miếng vuông khoảng chừng 3cm rồi dùng
khăn giấy thấm khô thịt bò.
Để cho thịt bò được mềm ngon hơn nhất định bạn cần phải ướp gia vị vào miếng
thịt bò trước đã. Hai gia vị để ướp miếng thịt bog được ngon hơn và không thể
thiếu là muối và tiêu. Tiêu bạn cần dùng loại tiêu tươi đã được giã nhỏ có như
thế thì mùi vị của món bò sốt vang mới ngon hơn nhé.
Sau đó, bạn rắc đều bột mì lên thịt và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ
đều khắp các miếng thịt.
Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu thực vật rồi bạn cho từng miếng thịt vào
chiên sơ sao cho vàng đều hai mặt của miếng thịt.
Khi hai mặt thịt bò đã săn lại, bạn gắp thịt bò riêng ra đĩa và bước tiếp đến
nấu bằng xoong rán thịt này nhé! rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt cách này giúp
gia tăng món vị cho món bò sốt vang đấy!
tiếp tục cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng chừng 5-6’.
Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé!
Thêm chút tỏi bằm vào đảo đều để tăng hương vị, đun thêm khoảng 5 phút nữa.
Gia vị không thể thiếu để làm nước sốt vang đó chính là rượu vang. Bạn đổ rượu
vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng mùi vị món ăn và
làm mềm thịt bò.
Sau đó bạn thả thịt bò vào xoong để đun trở lại nhé!
Đến bước này, bạn cần dùng đến các loại lá gia vị để món bò sốt vang thêm
ngon hoàn mỹ. Chế nước sử dụng là gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo
khô. Trong quá trình đun cho bò sốt vang, bạn nhớ hớt bọt trong xoong, vặn nhỏ
lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.
Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm
nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn là món bò sốt vang đã sẵn sàng để thưởng thức rồi
bạn nhé!
Thành phẩm:
Bò sốt vang là món ăn thơm ngon được rất nhiều người thích ăn bởi mùi vị
thơm ngon, hấp dẫn. Trong những ngày trời mát trời, thú vị nhất khi được thưởng
thức món bò sốt vang nóng hổi, hương thơm nức mũi, thịt bò chín mềm cùng rau củ
ngọt lừ, nước sốt sánh đặc… chấm thêm lát bánh mì thì chao ôi, ngon không tả nổi.
Bò sốt vang là một món ngon xứng đáng để các mẹ đảm đang trổ tài.
Món bò sốt vang thật và vi diệu phải không các bạn, mình tin rằng với món
ngon này cả nhà bạn sẽ hết lời để khen ngợi tài năng nấu ăn của bạn cho xem.
Còn chờ đợi gì nữa mà không tự mình làm món bò sốt vang ngon miệng đậm đà này để
có thể dành tặng cả nhà chứ. Chúc bạn thành công.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét