Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Công thức gia truyền cho món bò nấu sốt vang mang vị ngon mà không ai có

Đây là một món ăn tuy là ngon miệng nhưng cách làm tương đối là mất nhiều công sức nhưng vị ngon chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng hài lòng cho xem. Cách để làm được món bò nấu sốt vang ngon miệng không hề quá khó, bạn có thể ăn cùng với bánh mì thì thôi rồi. Nhất định món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn cảm thấy hấp dẫn lắm đấy.

Thực phẩm nấu bò sốt vang


Công thức gia truyền cho món bò nấu sốt vang mang vị ngon mà không ai có

Để nấu được món bò sốt vang thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị đa số các thực phẩm dưới đây nhé! Lượng nguyên liệu bạn hãy cân đối cho phù hợp với số người thưởng thức nha!

800g thịt bò

1 củ hành tây

2 nhánh cần tây

3 củ cà rốt

3 củ khoai tây cỡ vừa

170g nấm mỡ

240ml rượu vang đỏ

2 nhánh tỏi, băm nhỏ

950ml nước sử dụng bò

50g bột mì

2 lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô

Muối, tiêu

Cách nấu bò sốt vang


Thịt bò bạn thái thịt bò thành từng miếng vuông khoảng chừng 3cm rồi dùng khăn giấy thấm khô thịt bò.

Để cho thịt bò được mềm ngon hơn nhất định bạn cần phải ướp gia vị vào miếng thịt bò trước đã. Hai gia vị để ướp miếng thịt bog được ngon hơn và không thể thiếu là muối và tiêu. Tiêu bạn cần dùng loại tiêu tươi đã được giã nhỏ có như thế thì mùi vị của món bò sốt vang mới ngon hơn nhé.

Sau đó, bạn rắc đều bột mì lên thịt và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.

Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu thực vật rồi bạn cho từng miếng thịt vào chiên sơ sao cho vàng đều hai mặt của miếng thịt.

Khi hai mặt thịt bò đã săn lại, bạn gắp thịt bò riêng ra đĩa và bước tiếp đến nấu bằng xoong rán thịt này nhé! rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt cách này giúp gia tăng món vị cho món bò sốt vang đấy!

tiếp tục cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng chừng 5-6’. Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé!

Thêm chút tỏi bằm vào đảo đều để tăng hương vị, đun thêm khoảng 5 phút nữa.

Gia vị không thể thiếu để làm nước sốt vang đó chính là rượu vang. Bạn đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng mùi vị món ăn và làm mềm thịt bò.

Sau đó bạn thả thịt bò vào xoong để đun trở lại nhé!

Đến bước này, bạn cần dùng đến các loại lá gia vị để món bò sốt vang thêm ngon hoàn mỹ. Chế nước sử dụng là gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Trong quá trình đun cho bò sốt vang, bạn nhớ hớt bọt trong xoong, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.

Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn là món bò sốt vang đã sẵn sàng để thưởng thức rồi bạn nhé!

Thành phẩm:

Bò sốt vang là món ăn thơm ngon được rất nhiều người thích ăn bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong những ngày trời mát trời, thú vị nhất khi được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, hương thơm nức mũi, thịt bò chín mềm cùng rau củ ngọt lừ, nước sốt sánh đặc… chấm thêm lát bánh mì thì chao ôi, ngon không tả nổi.

Bò sốt vang là một món ngon xứng đáng để các mẹ đảm đang trổ tài.


Món bò sốt vang thật và vi diệu phải không các bạn, mình tin rằng với món ngon này cả nhà bạn sẽ hết lời để khen ngợi tài năng nấu ăn của bạn cho xem. Còn chờ đợi gì nữa mà không tự mình làm món bò sốt vang ngon miệng đậm đà này để có thể dành tặng cả nhà chứ. Chúc bạn thành công.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)