Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Món ngon vùng quê xôi sắn thân thuộc

Từ các nguyên liệu chính đó là những củ sắn vùng quê đơn giản nhưng sẽ đươc chế biến thành món xôi sắn ngon miệng. Xôi xắn là một món ăn được nhiều người biết đến và giá thành lại bình dân, đối với món ăn này bạn có thể làm thành món ăn sáng hay đơn giản là một món ăn nhanh chóng ngon miệng.Những củ sắng trắng tinh khôi với hương vị mộc mạc của vùng miền quê khiên bao người nhỡ mãi. Món xôi giản dị nhưng lại luôn hấp dẫn bởi mùi vị thơm lừng béo ngậy cũng lớp mỡ hành được rưới lên trên. Cứ mỗi khi nào mà thời thiết bắt đầu se lạnh hay vào những hôm thời tiết mưa gó để thỏa mãn được cơn thèm món ngon xôi sắc này. Ở chợ bán rất nhiều món sắc ngon iệng bạn hãy mau chóng mua về để nấu xôi ngay. Cùng với sự hưỡng dẫn này bạn sẽ có ngay món xôi sắn vừa ngon miệng lại sạch sẽ hấp dẫn mời cả nhà ăn sáng ngon thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi này như sau:


Xôi sắn thơm ngon

- 1 củ sắn (khoảng 500 gr)

- Gạo nếp

- Thịt mỡ

- Hành lá; Hành khô

- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)

Cách làm món ngon xôi sắn 

Bước 1:

Sắn bỏ vỏ, rửa thật kỹ, xắt dọc để thêm phần sơ, rồi thái thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm.

Bước 2:

Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4-6 tiếng để loại thêm bớt nhựa độc của sắn.

Bước 3:

Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon.

Bước 4:

Thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô lột vỏ thái lát. Hành xanh xắt nhỏ để sẵn.

Bước 5:

Sau thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều.

Bước 6:

Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành khô.

Bước 7:

Đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng.

Bước 8:

Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá xắt nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn.

Bước 9:

Xôi sắn được nấu chín khi gạo và sắn chín mềm. Trong quá trình đồ xôi nếu muốn ngon hơn bạn chuẩn bị thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi bỏ vị cốt dừa thơm ngon.


Giờ món xôi và các thực phẩm đã xong để lên tô. Bạn đơm xôi ra bát, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một tô xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)