Món mực rán giòn thơm ngon này tuy có công thức chế biến đơn giản với những
thực phẩm dễ kiếm và thường sẵn có nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn, đặc
biệt là các bé yêu một thức ăn tương đối thơm ngon, hấp dẫn, đổi khẩu vị cho bữa
cơm gia đình, không những vậy còn là một món nhậu để cho các ông xã ngồi lai
rai nữa đó, thơm ngon thế này khó có thể từ chối được, càng ăn càng ghiền. Mực
chiên xù có lớp vỏ giòn tan, thịt mực ngọt, giòn dai dai rất hoàn hảo chắc chắn
các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích cho mà xem. Đừng bỏ lỡ bí quyết chế
biến món này để trở thành món tủ của mình khi đãi người thân và bạn bè. Hãy
cùng mình chế biến món ăn thơm ngon đúng điệu này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 2 con mực
- 2 quả trứng
- 150g bột mì
- 15ml nước tương
- 100ml tương cà hoặc tương ớt
- 300g bột chiên xù
- Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng
Các bước thực hiện :
Bước 1:
Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để
mực sach và giòn ngon hơn, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó thái thành từng
khoanh rồi thấm khô.
Bước 2:
Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng. Tùy khẩu vị và sở thích của
mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 3:
Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé! Để gia vị được ngấm đều vào trong từng
miếng mực khi ăn sẽ cho hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.
Bước 4:
- Trứng gà: dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi bạn nhé, đánh tan trứng
với một chút xíu muối tinh
- Chuẩn bị toàn bộ các nguyên liệu rán xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn
bánh mì và mực đã ướp.
Bước 5:
Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một
lớp vụn bánh mì. Bạn chú ý khi lăn quan lớp bột rán xù cần lăn nhiều lần để mực
có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;
Bước 6:
Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào
rán. Không nên để lửa to quá sẽ khiến mực dễ cháy mà chín không đều. rán đến
khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên rán quá lâu bạn nhé!
Bước 7:
Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra dĩa có giấy thấm dầu để hút bớt
dầu khi ăn sẽ không bị ngán dầu mỡ, rán lần lượt cho đến hết nhé.
Cho sốt mayonnaise và xì dầu ớt ra một dĩa nhỏ sử dụng để nhúng mực
chiên giòn khi thưởng thức thì thật hoàn hảo phải không nào, hấp dẫn quá đi !
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà
của trứng, bột chiên có tẩm gia vị và vị béo ngậy của sốt, vị cay nhẹ của xì dầu
rất thơm ngon và hấp dẫn, càng ăn càng ghiền, thơm ngon tuyệt vời.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét