Bánh sừng bò nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng thực sự là một loại bánh vô
cùng thơm ngon và hấp dẫn, là thức ăn vặt thú vị dành cho mọi người. Bánh đơn
giản, không có nhân, nhưng chính sự không đặc ruột đó lại chứng tỏ chất lượng
men bánh tuyệt hảo chắc chắn ăn một lần là sẽ mãi nhớ bởi hương vị khó quên
này, một loại bánh tương đối xốp và giòn rụm với tầng tầng lớp lớp bột mỏng
tang, béo ngậy và thơm lừng vị bơ. Cách làm bánh sừng bò không quá khó hiểu như
tôi vẫn thường nghĩ đâu. trái lại, chỉ cần nhào nặn một chút thôi là bạn đã có
một món bánh ngon để đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần rồi. Để làm được một chiếc
bánh sừng bò thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Hãy xem mình sẽ hướng
dẫn các bạn làm bánh sừng bò hấp dẫn này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 300gr bột mì
- 100ml sữa tươi không đường
- 7gr bột men nâu, loại chuyên sử dụng trong bánh mì
- 35gr đường
- 30gr bơ để nhiệt lượng phòng cho thật mềm
- 130gr bơ để riêng. (Bơ này bạn để nhiệt lượng phòng và khi bơ mềm cho
vào bao nilon đè dẹp)
- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bột mì, men, đường, bơ cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm
vào, mang bao tay dồn cho đến khi bột mịn không dính tay (thời gian dồn tay khoảng
chừng 15 phút). Khối bột sau khi dồn xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử
ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại.
Bước 2:
Khi bột mịn rồi thì cho bột vào âu ủ 40 phút cho bột nở. Việc để bột nghỉ
này sẽ giúp bột bớt dính và nhào dễ hơn trong trường hợp dồn bột bằng tay. Nếu
nhồi bột bằng máy thì có thể thêm qua bước này.
Bước 3:
Qua 40 phút lấy bột ra nhồi qua lại rồi cán mỏng, cho 130gr bơ vào. Sau
đó gấp các mép bột lại. (Tức là bọc bơ lại đấy). Nhớ đừng cho bột lòi ra nhé.
Bước 4:
Dùng cây cán, cán bột dài ra. Sau đó gấp 2 mép bột vào giữa rồi gấp đôi
lại. Cho miếng bột vào túi nilon rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 5:
Qua 20 phút lấy bột ra cán dài và gấp lại như phía trên, và tiếp theo
cán bỏ 2 lần như thế nhé. Sau đó gấp bột lại cho vào túi nilong, cất trong ngăn
mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 6:
Ngày nay lấy bột ra, cán mỏng và dài ra 1 lần nữa. kế đến xắt bột theo
hình tam giác nhọn.
Bước 7:
Lấy từng hình tam giác, kéo dãn ra một chút rồi cuộn lại thành hình sừng
trâu. Các bạn lưu ý là đặt bánh sao cho phần mũi của hình tam giác úp xuống dưới
để khi nướng bột không bị bật tung ra nhé. Làm tiếp cho đến khi hết bột.
Bước 8:
Xếp bánh lên khay nướng ủ bánh 25 phút cho bánh nở. Đặt lên khay có lót
sẵn giấy nướng bánh hoặc tấm nướng bánh (hoặc đã chống dính bằng bơ và bột).
Khi bánh nở thì quét 1 lớp trứng lên mặt bánh.
Bước 9:
Mở lò nướng 200 độ trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho khay bánh vào
giữa lò nướng khoảng chừng 8-10 phút. Hạ lò xuống 180 độ C nướng tiếp 13-15
phút nữa là bánh sừng bò chín.
Thật là hoàn hảo khi thưởng thức những chiếc bánh sừng bò kèm theo tách
trà hay tách sữa nóng thì tuyệt cú mèo luôn !
Bánh mềm, ẩm, hơi ngọt, và khá rất thơm mùi bơ đảm bảo càng ăn càng ghiền
cho xem. Cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức những những
chiếc bánh sừng bò thì thật là thú vị đúng không nào !
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét