Với hương vị hấp dẫn thơm ngon khó quên đây là một món ăn sử dụng nguyên
liệu chính đó là thịt gà được nhiều người yêu thích, đây là món ngon được chế
biến từ nguyên liệu đặc biệt để làm nổi bật vị ngon đặc trưng của thịt gà. Và một
trong số đó không thể không nhắc đến đó là món ngon gà sốt xoài chua thập hấp dẫn
và ngon miệng đảm bảo đưa cơm lắm đấy. Với cách nấu món gà sốt xoài chua ngọt hấp
dẫn này bạn sẽ làm mới danh sách khẩu vị của gia đình mình và nhận được nhiều lời
khen lắm đấy nhé. Từng miếng gà sốt xoài ngon miệng giòn tan nhất định sẽ khiến
bạn cảm thấy ngon miệng đến bất ngờ đấy nhé. Khi thưởng thức cắn từng miếng gà
sốt xoài này sẽ cảm nhận được vị chua ngọt hấp dẫn và độ dai dai mềm mềm của thịt
gà đấy nhé.
Thực phẩm chuẩn bị:
- 900g đùi gà
- 250g bột mì đa dụng
- 5g muối
- 5g ớt bột
- 5g tiêu xay
- 2 quả trứng lớn
- dầu ăn
Nước xốt xoài:
- 60g bơ nhạt
- Nửa củ hành tây thái hạt lựu
- 1 trái ớt băm nhỏ
- 85ml xốt cà chua
- 480ml nước ép xoài
- 15ml nước xì dầu
- 30g đường
- 1 nhúm muối Cà rốt Cần tây
Các bước thực hiên:
Bước 1:
Chuẩn bị một xoong nóng, cho bơ vào đun cho tan chảy, sau đó bạn thêm
hành tây, ớt vào, đun tới khi hành mềm và bớt mùi hăng (khoảng 5 phút) thì bạn
nêm thêm với ít muối.
Bước 2:
Thêm xốt cà chua, đường và nước ép xoài vào xoong, trộn đều rồi đun
trong khoảng 5 phút, đến khi thấy nước trong xoong khởi đầu sôi thì bạn tắt bếp,
đậy nắp đun bỏ 5 phút nữa. tiếp đến bạn để nguội rồi cho vào máy nghiền sinh tố
xay mịn. Sau khi xay xong bạn cho xốt lên bếp đun với lửa nhỏ để nước xốt sệt lại
là được. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp, nếu ai muốn có vị
chua nhiều thì có thêm nước ép xoài.
Bước 3:
Rửa thật sạch đùi gà sau đó rửa sơ qua với muối để khử hết chất bẩn. Đùi
gà lọc xương, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Trộn bột, gia vị lại với nhau, lấy một bát khác để đánh trứng, sau đó bạn
cho gà vào hỗn hợp bột, bước tiếp đến bạn nhúng gà qua trứng rồi lại áo lại
thêm với một lớp bột bên ngoài nữa.
Bước 5:
Chuẩn bị một xoong dầu nóng, cho gà vào rán giòn trong khoảng 6 phút hoặc
đến khi bạn thấy gà khởi đầu chuyển màu vàng nâu thì vớt ra. chú ý không nên để
lửa to quá gà sẽ bị cháy và chín không đều.
Bước 6:
Trước khi dọn ra dùng bạn nhúng gà qua phần nước xốt đã chuẩn bị sẵn là
được.
Khi ăn dùng kèm với cà rốt, cần tây hoặc dưa leo, vừa có thể ăn cùng cơm
hoặc nhâm nhi với bánh mì cũng ngon đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú cho mà
xem, một thức ăn ngon khó mà từ chối được.
Gà xốt xoài có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được rán trước nên thịt
gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt làm cho ai cũng muốn
thử ngay! cách làm cũng thật đơn giản phải không nào !
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét