Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Món bánh khoai mì cay ngon miệng dành cho cả nhà

Khoai mì là một nguyên liệu được coi là rất dễ kiếm nhưng để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng từ nguyên liệu này thì không phải ai cũng biết đâu đấy. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh khoai mì cay đây là món ăn vặt đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem. Món bánh này rât thích hợp để ăn khi cả gia đình quây quần bên nhau hay những lúc mà con trẻ đi học về ăn một cái lót dạ cũng rất tuyệt đấy nhé. Bởi vì cách chế biên món bánh này rất là đơn giản chính vì thế bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm ra món banh khoai mì ngon miệng đâu nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà cuối tuần cả gia đình cùng bên nhau thưởng thức những chiếc bánh do chính tay bạn tự làm ra nhỉ. Vậy mau mau vào bếp cùng mình xem cách chế biến món bánh khoai mì thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Thực phẩm chuẩn bị:


Bánh khoai mì cay ngon miệng cho cả nhà

- 1 kg khoai mì (loại sử dụng để hấp ăn).

- 150 g ớt bằm

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1/4 muỗng cà phê mì chính

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, nhúng nước khoảng chừng 1 tiếng để cho ra hết nhựa, sau đó vớt ra để ráo. sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi cho thật ráo và khô nước khi làm bánh mới kết dính lại được.

Bước 2:

Cho ớt, muối, đường, bột ngọt vào rồi trộn đều để khoảng chừng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người mà cho lượng ớt thích hợp nhé !

Bước 3:

Vắt khoai mì thành từng phần dài, nhỏ, tạo thành những hình ngộ nghĩnh dáng yêu đểm ón ăn trở nên bắt mắt hơn.

Bước 4:

Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu thực vật vào, vì món này rán nổi mới ngon nên bạn cho nhiều dầu, dầu sôi bạn thả từng viên bột vào chiên, không nên để lửa to quá sẽ khiến bánh dễ cháy mà bên trong bánh không chín, khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Thưởng thức khi còn nóng thì lý tưởng lắm nhé !

Bánh chín vàng đều trông tương đối hấp dẫn, bánh thơm, giòn và xốp và có vị cay cay, chỉ cần nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi, với hương vị vô cùng thơm ngon.


Bên trên là công thức chế biến ra những chiếc bánh khoai mì ngon miệng xinh xắn rồi đấy nhé. Giờ chỉ còn chờ bạn bắt tay tiến hành làm món bánh này thôi. Chúc bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon với hình dáng thật đẹp bắt mắt nhé.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)