Canh cua đồng nấu cùng với rau đay hoặc là mùng tơi đều là một trong các món ăn ngon miệng mang theo hương vị đặc trưng của người miền Bắc. Và hôm nay mình sẽ chỉ bạn các bước đơn giản nhất để có thể nấu một nồi canh cua rau đay đúng theo hương vị của người Bắc nhé món ăn này hầu như một khi đã ăn rồi sẽ rất khó để ngừng lại đấy. Đặc biệt hơn khi ăn thêm một vài quả cà nữa sẽ làm cho món canh tăng thêm hương vị đó.
Nguyên liệu để làm cho món canh cua rau đay này chỉ là 400mg cua đồng và rau đay 2 mớ. Về cua đồng tuy rất khó kiếm được loài cua này nhưng bạn cứ ra chợ biết đâu sẽ có nhé, để lựa được những con cua đồng cho nhiều thịt gạch thơm ngon vậy bạn nên chọn những con cua có phần mai chắc có màu xám tránh mua các con cua quá to vì đó là cua được thường gạch ít mà thịt lại không có vị ngọt thơm.
Nếu mà bạn không chọn mua được cua sống bạn có thể mua cua thịt đã được say sẵn loại này thường được bán tại các siêu thị. Bạn yên tâm trong siêu thị những loại cua này thường được làm sạch sẽ và đóng gói cẩn thận nên bạn hoàn toàn yên tâm với loại cua xay sẵn này.
Cách làm món canh cua rau đay
Bước 1: Sơ chế Cua
- Cua sống, rửa sạch, tách riêng phần mai và bụng. Sau đó sử dụng muỗng
nhỏ nạo hết phần gạch cua ra chén (để riêng). Phần bùng cua cho vào máy xay,
thêm nước và xay nhỏ. Nếu ko có máy nghiền bạn có thể sử dụng cối để giả, nên
giã nhuyễn để khỏi bị sượng khi ăn nhé.
- Thịt cua xay sẵn ngoài siêu thị bạn không cần tiến hành bước trên.
- Sau đó sử dụng vợt lọc lấy phần nước cua sau khi xay nhuyễn thịt cua.
Còn cặn bỏ đi.
- Nêm gia vị gồm: bột ngọt (có thể thay bằng bột nêm), muối vào phần nước
cua sau khi đã lọc phần bã
Bước 2: Nấu sơ phần thịt cua
- Cho phần nước cua đã lọc bên trên vào nội nước nấu canh (nồi đã đun nước
sôi rồi nhé), nhớ phải khuấy đều tay cho phần thịt ko bị lắng xuống đáy. Đên
khi thịt cua chín ngã màu xám thì nên vớt ra tô, đừng nấu quá lâu cua sẽ bị
xác, ăn mất ngon.
Bước 3: Nấu Canh Cua Rau Đay
- Cho phần gạch cua đã tách riêng ở bước 1 vào niêu canh
- Để nước sôi đều, bạn nêm bỏ gia vị cho vưa ăn và cho rau đay đã được rửa
sao cho thật sạch vào.
- Sau đó cho phần thịt cua đã để riêng bên trên vào nồi canh, kế đến đun
sôi tầm 1 phút. Để tránh rau không bị đen bạn không nên đóng nắp xoong trong
quá trình nấu.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét