Cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món bánh canh giò lợn mà chỉ cần nhìn
thôi cũng đã đủ thèm thuồng lắm rồi này nhé. Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình
góp phần khiến bữa ăn của bạn trở nên đa dạng hơn và thú vị hơn rất nhiều đó
nhé. tô bánh canh giò khoanh với nấm, cà rốt, rau sống giá, hẹ chan lên trên vá
nước lèo hầm xương thơm ngọt tỏa khói ngào ngạt làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
Bên cạnh đó, nước sử dụng phải được nấu từ nước hầm xương để có vị ngọt thanh đặc
trưng của xương chứ không phải cái ngọt gắt của gia vị, càng ăn càng ghiền cho
mà xem. Cách nấu món bánh canh này cũng không hề khó đâu nhé, chỉ cần thêm ra
chút thời gian là bạn đã có một nồi bánh canh thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả
gia đình rồi. Hãy cùng mình theo dõi cách hướng dẫn cách nấu banh canh giò lợn
đúng điệu nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg giò heo
- 3 củ cà rốt
- 300g nấm rơm
- 300g tôm khô
- 5 củ hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu thực vật
- Giá, hẹ, hành ngò, chanh, ớt, nước mắm ăn kèm
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Tôm khô ngâm qua nước ấm, rửa sạch, giã hơi nát để khi nấu sẽ góp gần
làm ngọt nước sử dụng hơn.
Bước 2:
Chân giò nạo sạch lông, rửa sạch qua nước muối, bằm miếng vừa ăn, chần
qua nước sôi để khử bớt đi mùi hôi, để ráo. Bắc 2 lít nước lên bếp, cho chân
giò, tôm khô và 1 thìa cà phê muối vào niêu, nấu trên lửa vừa. Nước sôi hạ nhỏ
lửa, chú ý vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
Bước 3:
Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn có thể thái theo hình thù đẹp mắt khiến
món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nấm xắt gốc, nhúng nước muối loãng 5 phút, rửa thật
sạch, để ráo.
Bước 4:
Hành tím lột vỏ, xắt mỏng. Cho dầu vào chảo làm nóng, thả hành vào phi
vàng, vớt ra.
Bước 5:
Chắt bớt dầu ra dùng lại chảo, cho nấm vào xào thơm, nêm ít hạt nêm để
gia vị thấm đều vào trong nấm.
Bước 6:
Khi chân giò gần mềm, cho cà rốt, nấm rơm vào nấu mềm, nêm 1/2 thìa cà
phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm vào nước sử dụng, tùy
vào khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp, nếm lại vừa ăn. Vớt chân
giò ra.
Bước 7:
Hẹ rửa thật sạch, thái khúc vừa ăn. Giá rửa thật sạch, để ráo. Hành ngò
làm sạch, cắt nhuyễn.
Bánh canh trụng nước sôi cho vào bát, cho giò heo lên, rắc hành rau mùi
lên trên. Chan nước dùng ngập bánh canh, rải thêm hành phi và chút tiêu, dùng
nóng kèm giá, hẹ, chanh, ớt, nước mắm ớt xắt và thưởng thức khi còn nóng hổi
tương đối tuyệt lắm đấy nhé !
Bánh canh giò lợn là đồ ăn rất đặc trưng và phổ biến vì đơn giản, dễ nấu,
dễ ăn và ngon miệng có thể ăn cùng chén nước chấm ăn kèm thì thật là lôi gói phải
không nào!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét