Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Học nấu ăn ngon với banh canh giò heo hấp dẫn

Cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món bánh canh giò lợn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ thèm thuồng lắm rồi này nhé. Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình góp phần khiến bữa ăn của bạn trở nên đa dạng hơn và thú vị hơn rất nhiều đó nhé. tô bánh canh giò khoanh với nấm, cà rốt, rau sống giá, hẹ chan lên trên vá nước lèo hầm xương thơm ngọt tỏa khói ngào ngạt làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Bên cạnh đó, nước sử dụng phải được nấu từ nước hầm xương để có vị ngọt thanh đặc trưng của xương chứ không phải cái ngọt gắt của gia vị, càng ăn càng ghiền cho mà xem. Cách nấu món bánh canh này cũng không hề khó đâu nhé, chỉ cần thêm ra chút thời gian là bạn đã có một nồi bánh canh thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi. Hãy cùng mình theo dõi cách hướng dẫn cách nấu banh canh giò lợn đúng điệu nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:


Học nấu ăn ngon với banh canh giò heo hấp dẫn

- 1kg giò heo

- 3 củ cà rốt

- 300g nấm rơm

- 300g tôm khô

- 5 củ hành tím

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu thực vật

- Giá, hẹ, hành ngò, chanh, ớt, nước mắm ăn kèm

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Tôm khô ngâm qua nước ấm, rửa sạch, giã hơi nát để khi nấu sẽ góp gần làm ngọt nước sử dụng hơn.

Bước 2:

Chân giò nạo sạch lông, rửa sạch qua nước muối, bằm miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để khử bớt đi mùi hôi, để ráo. Bắc 2 lít nước lên bếp, cho chân giò, tôm khô và 1 thìa cà phê muối vào niêu, nấu trên lửa vừa. Nước sôi hạ nhỏ lửa, chú ý vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

Bước 3:

Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn có thể thái theo hình thù đẹp mắt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nấm xắt gốc, nhúng nước muối loãng 5 phút, rửa thật sạch, để ráo.

Bước 4:

Hành tím lột vỏ, xắt mỏng. Cho dầu vào chảo làm nóng, thả hành vào phi vàng, vớt ra.

Bước 5:

Chắt bớt dầu ra dùng lại chảo, cho nấm vào xào thơm, nêm ít hạt nêm để gia vị thấm đều vào trong nấm.

Bước 6:

Khi chân giò gần mềm, cho cà rốt, nấm rơm vào nấu mềm, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm vào nước sử dụng, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp, nếm lại vừa ăn. Vớt chân giò ra.

Bước 7:

Hẹ rửa thật sạch, thái khúc vừa ăn. Giá rửa thật sạch, để ráo. Hành ngò làm sạch, cắt nhuyễn.

Bánh canh trụng nước sôi cho vào bát, cho giò heo lên, rắc hành rau mùi lên trên. Chan nước dùng ngập bánh canh, rải thêm hành phi và chút tiêu, dùng nóng kèm giá, hẹ, chanh, ớt, nước mắm ớt xắt và thưởng thức khi còn nóng hổi tương đối tuyệt lắm đấy nhé !


Bánh canh giò lợn là đồ ăn rất đặc trưng và phổ biến vì đơn giản, dễ nấu, dễ ăn và ngon miệng có thể ăn cùng chén nước chấm ăn kèm thì thật là lôi gói phải không nào!

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)