Đôi lúc cơm sử dụng không hết bạn thử làm món cơm chiên hải sản sẽ cực
thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều đấy nhé, và thậm chí gia đình bạn cũng có thể
thay làm mới khẩu vị vào mỗi buổi sáng của tôi. Sự kết hợp của ngô ngọt, ớt
cay, tôm mực giòn giòn trong từng miếng cơm săn đều, cay xé sẽ làm cơm rất ngon
đấy chắc chắn mọi người trong nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngon. Với món cơm này vừa
chắc chắn ngon miệng và còn cung cấp toàn bộ dinh dưỡng thật là thú vị phải
không nào. Để chế biến được cơm chiên hải sản ngon và đủ mùi vị không phải ai
cũng biết. Minh sẽ giúp các bạn làm cơm chiên hải sản giản đơn mà ngon thứ thiệt
!
Thực phẩm chuẩn bị:
- 1 tô cơm trắng (chừng 200g)
- 100g mực
- 50g tôm
- 35g ớt xanh
- 25g ngô hạt luộc chin
- 3g muối
- 30ml sa tế (lượng cay tùy khẩu vị, bạn có thể thay thế bằng tương ớt,
sốt ớt ngọt)
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu. Ớt xanh cắt miếng nhỏ. Mực tươi làm sạch, ướp với
chút rượu trắng cho bớt tanh rồi đem trần sơ. Vớt ra để riêng.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu khởi đầu nóng, đổ cơm trắng vào, đảo
liên tục trên lửa nhỏ cho các hạt cơm săn lại, không nên nấu cơm quá nhão sẽ
khiến cho món cơm chiên không ngon. Đổ sa tế vào, bước tiếp đến đảo đều cho sa
tế bao đều hạt cơm. Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng cay cho vừa miệng.
Bước 3:
Khi những hạt cơm săn, tơi đều và không bị vón cục thì trút mực, tôm, ớt
và ngô hạt, bước tiếp đến đảo đều trên lửa vừa cho đến khi những thành phần được
đun chín. Nêm muối vừa ăn, đảo lại trong giây lát cho cơm thấm vị rồi tắt bếp.
Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 4:
Múc cơm ra dĩa và thưởng thức ngay sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
Sự kết hợp của ngô ngọt, ớt cay, tôm mực giòn giòn trong từng miếng cơm
săn đều, cay xé sẽ khiến bạn ăn hoài mà không chán, càng ăn càng ngon miệng, vừa
thơm ngon hấp dẫn lại vừa tốt cho cơ thể.
Để làm được món ngon cơm chiên hải sản này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ
trước các nguyên liệu cần thiết cho món ăn sau đó chiên sơ qua cơm trước rồi mới
cho các nguyên liệu vào để đảo đều với nhau nhưng bạn nên nhớ rẳng cần cho hải
sản sau cùng vì như thế hải sản sẽ không bị chín quá kĩ làm mất đi hương vị tự
nhiên.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét