Với những hướng dẫn đơn giản dễ hiểu về cách làm món bánh Flan ngay sau đây sẽ giúp cho bạn có một món ngon vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng đấy nhé. Món banh Flan là việc bạn kết hợp giữa sữa tươi trứng gà cùng với một vài các nguyên liệu khác nhau để tạo ra một hương vị hoàn toàn ngon miệng cho món ăn này. Hiện nay có một số loại bánh Flan mà bạn rất hay gặp ở ngoài hàng đó là bánh Flan rau câu hoặc trái dừa 2 loại này sẽ để lại cho bạn một hương vị ngon miệng khó quên đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 6 quả trứng gà
+ 250 ml sữa tươi
+ 1 hộp sữa đặc có đường
+ 2 ống vani
+ ½ lít nước sôi
Cách làm bánh Flan ngon và đẹp
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy chuẩn bị các khuôn để đổ bánh plan và bày sẵn
theo một hàng. Cho 100g đường và khoảng hai thìa canh nước lọc vào một cái nồi
và đun trên bếp. Khi thấy đường bắt đầu chảy mật và có màu vàng thì tắt lửa.
Khi các bạn bắt đầu tắt lửa thì cứ để đường trong nồi để nhiệt độ trong nồi
giúp đường chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn nhé! Sau đó các bạn dùng
thìa và múc phần đường ra khỏi nồi và cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sao cho dưới
đáy của mỗi khuôn đều nhìn thấy một lớp đường mỏng màu cánh gián.
Bước 2: Tiếp đến bạn nhớ tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng nhé, để việc tách lòng trắng trứng được dễ dàng hơn bạn nên sử dụng một chiếc phễu để khi đổ trứng vào phần lòng trắng sẽ chảy xuống và lòng đỏ sẽ được giữ lại. bạn cứ làm như vậy đến khi nào hết số trứng làm bánh thì thôi.
Bước 3: Sau khi tách lòng đỏ trứng các bạn dùng dụng cụ đánh trứng để đánh
đều lòng đỏ lên. Sử dụng trứng gà ta để thực hiện thì tốt hơn cho các mẹ đấy.
Các bạn cho sữa tươi vào nồi và đun với lửa to cho sữa sôi bùng lên. Khi sữa
sôi các bạn cho toàn bộ sữa đặc trong hộp cùng với ½ lít nước và trứng gà đã
đánh đều vào nồi. Các bạn tiếp tục cho hai ống vani vào và khuấy đều trong khoảng
3 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Dùng một chiếc thìa múc hỗn hợp trứng và sữa vào trong các khuôn bánh mà các bạn đã cho sẵn
đường lúc đầu. Các bạn cho các khuôn vào một chiếc nồi hấp cách thủy. Các bạn cần
hấp bánh trong khoảng 30 phút là được. Các mẹ lưu ý nhé: trong quá trình hấp
các bạn nên thường xuyên mở nắp nồi và lau hết phần hơi nước đọng lại trên nắp
đễ bánh flan sau khi hấp sẽ không bị nhão.
Sau khi bánh chín các bạn để bánh nguội và cho vào tủ lạnh thì có thể thưởng
thức dần rồi. Khi thưởng thức các bạn cho bánh vào đĩa và cắt bánh theo phần
cho đẹp mắt.
Các bạn cũng có thể cho thên nửa thìa cà phê và từ 2-3 thìa đá bào lên mặt
bánh thì bánh sẽ ngon hơn nữa đấy. Đễ tăng thêm độ hấp dẫn của bánh bạn cũng có
thể bày thêm trái cây để ăn cùng. Chúc các mẹ thành công khi thực hiện món bánh
flan đơn giản nhưng lại rất thơm ngon này!
Tham khảo thiết bị bếp
- Tìm hiểu thông tin về bep dien tu bosch tại Bếp Mới
- Bep tu fagor người bạn thân trong gian bếp hiện đại
- Chọn mua ngay bep dien tu
nardi chính hãng tại Bếp Mới
0 nhận xét:
Đăng nhận xét