Món ngon miến xào lươn sau đây sẽ giúp bạn no bụng lại không bị béo đâu nhé, có lẽ bạn và mọi người ai cũng biết đến món ăn này rồi phải không đây là một món ăn nổi tiếng của người Hà Nội chính vì vậy hôm nay mình sẽ đem đến cho bạn cách làm món này tại nhà mà không cần phải ra hàng hay đi bất cứ đâu để thưởng thức vừa mất công đi lại và tốn kém.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Lươn : 500gr
+ Miến: 250gr
+ Thịt ba chỉ: 150gr
+ Nấm hương:10gr, Mộc nhĩ:10gr, Rau răm:20gr, Hành hoa 50gr
+ Gia vị :muối,mì chính,nước mắm,dầu ăn,tiêu
Cách làm món miến lươn xào
-Lươn đem đi rửa sạch sau đó làm sạch bề mặt nhớt của lươn rồi mới đem đi luộc chín sau đó gỡ phần thịt và xương tách nhau ra và nhớ bỏ đi phần ruồi xương bạn có thể giữ lại đem chiên giòn lên ăn rất tốt cho sức khỏe đấy nhé.
-Công đoạn tẩm ướp gia vị: Thịt lươc sau khi đã được làm sạch, bạn bỏ lươn vào trong tô và cho vào ướp cùng với nước mắm và mì chính, phần xương bạn băm giật nhuyễn say đó giã nhỏ và lấy rây để lọc nấy nước.
-Còn miến: Miến cần phải ngâm thật kĩ để từng sợi miến được mềm ra và bạn có thể trộn miến dùng dầu ăn để miến không bị dính hoặc vón cục khi xào.
-Nấm + mộc nhĩ bạn đem ngâm nở, sau đó rửa sạch lại rồi thái nhỏ (nhớ là
thái mảnh trong đẹp mắt hơn) và đừng quên ướp nước mắm nữa.
-Ba chỉ: sau khi rửa sạch, ta thái nhỏ (nhớ thái đều tay các bạn nhé để khi
trang trí trong sẽ đẹp mắt hơn).
-Rau răm + hành hoa:nhặt kĩ, rửa sạch và xắt nhỏ.
-Để nước dùng ngon hơn, bạn thêm vào 1 lượng vừa các gia vị như muối, tiêu,
mì chính .
-Cho chảo lên bếp đợi bay hết nước trong chảo mới cho dầu ăn vào đợi nóng lên thì cho tiếp đến hành phi để mùi thơm của hành được bốc lên sao đó mới đổ lươn vào để đảo đều lên bạn nên nhớ đảo lươn thật khéo để thịt lươn không bị vỡ nát nhé tiếp đến dùng môi to để múc lươn ra đĩa. Lúc này dầu đã cạn bạn đổ thêm một ít dầu nưuã vào trong chảo và bỏ thịt vào để đảo đều tất cả lên tiếp đến cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào chung sau đó là phần thịt lươn trộn đều tất cả lên.
-Tiếp theo đun dầu ăn nóng lên, bỏ miến vào rồi đảo nhẹ, đều tay (tránh rơi
vãi ra ngoài), đổ nước dùng vào khoảng chừng 45-50ml, cho thêm chút gia vị, đảo
đều tay cho thấm đến khi sợi miến xe chặt lại, rồi đổ thịt ba chỉ đã vào xào
cùng. Công đoạn cuối cùng là cho rau răm và hành lá vào đảo nhẹ. Để món ăn bạn
trong hấp dẫn hơn, sau khi cho ra đĩa, bạn nên trang trí thêm ít ngò và rắc
thêm ít tiêu, bên cạnh là 1 chén mắm tỏi thật đậm đà . Với những ai không thích
ăn món khô thì bạn có thể nấu nhiều nước dùng, đổ ra bát ăn kèm với món lươn
xào miến nhé.
Tuy cách làm món ăn này có hơi cầu kì một chút nhưng chỉ cần bỏ ra một chút sức lực nhưng hương vị món ăn khi mình tự làm ra sẽ ngon hơn rất nhiều so với ngoài hàng phải không nào.
Tham khảo thiết bị bếp
- Thiết bị bep dien tu bosch chính hãng giá rẻ chất lượng cao
- Dòng bep dien hong
ngoai cao cấp với khả năng nấu ăn siêu nhanh
- Bep tu brandt nhiều tính năng giúp công việc nấu ăn trở nên nhanh chóng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét