Món canh thịt gà nấu dứa là một món ăn có nguồn gốc từ miền Nam bởi vị ngon thơm chua dịu từ dứa kết hợp với thịt gà và các loại rau củ khác sẽ đem đến cho bạn một hương vị tuyệt ngon cùng với các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức đảm bảo bạn sẽ không quên và muốn húp xì xụp không ngừng món canh này cho xem. Nếu như bạn có thể ăn được vị đắng thì cho thêm chút khổ qua vào như vậy món ăn sẽ ngon miệng và bổ dưỡng hơn đấy nhé. Cách làm món này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu vì vậy hãy thường xuyên chế biến món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cà chua hộp: 50 g
+ Dứa chín: 1 quả
+ Dừa nạo: 100 g
+ Thịt gà: 500 g
+ Cà rốt: 100 g
+ Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu, đường, ớt tươi, rau mùi, dầu điều,
xì dầu, bột đao, hành khô
+ Dầu ăn: 150 g
Thịt gà nấu với dứa quả thật là một món ăn ngon nhất là lúc tiết trời hơi hơi se lạnh mà được thưởng thức món ăn này thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.
Dứa có những công dụng khá là kì diệu mà bạn có thể chưa biết hoặc đã biết vậy mình xin nhắc lại một vài công dụng sau để bạn biết nhé: Dứa ăn thường xuyến ẽ giúp cho xương chắc khỏe và giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp giúp giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh ung thư ngoài ra giúp mắt sáng hơn chống ho cảm lạnh và đem đến một làn sa sáng đẹp.
Cách làm thịt gà nấu dứa:
-Nếu muốn canh thịt gà dễ ăn hơn bạn có thể lọc lấy mình phần thịt và bỏ
xương rồi thái miếng nhỏ vừa, hoặc để nguyên gà và chặt miếng cũng đều được.
-Chuẩn bị gà xong thì cho vào gà chút nước mắm + hạt tiêu + mì chính + dầu
điều, ướp 20 phút.
-Gọt vỏ cà rốt và thái dạng còn chì, dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái vài miếng, để
riêng dùng trình bày món ăn, phần còn lại thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn rồi
dùng vải màn lọc lấy phần cốt dứa.
-Lọc lấy phần nước cốt dừa nào, cà chua thái nhỏ và cho vào chảo xào sơ.
-Phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi trút vào vào xào nhanh tay, thêm vào nồi
xào gà chút nước cốt dừa, nước dừa, cà chua, cà rốt xào sơ đun cho gà chín mềm,
cà rốt vừa chín tới là được.
-Pha chút nước với bột đao rồi cho vào chảo, đảo đều tay để nước sốt sánh lại
thì tắt bếp, múc ra đĩa rồi rải rau mùi lên trên là hoàn chỉnh món ăn.
Canh thịt gà nấu dứa có vị chua nhẹ, thêm vị ngọt ngon, thơm thảo của thịt
gà nên ăn ngon miệng, đưa cơm và cũng cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Tham khảo thiết bị bếp
- Bếp từ bosch bạn nên biết các tính năng và kiểu dáng của dòng bếp cao cấp này
- Bep tu don muốn ăn lẩu không thể thiếu chiếc bếp này
- Bếp điện từ
fagor cao cấp và tốt nhất hiện nay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét