Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Cơm nếp chiên thập cẩm dẻo thơm lạ miệng

Bạn đang suy nghĩ xem hôm nay nên làm bữa sáng như thế nào cho cả nhà đẻ cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc và học tập phải không nào. Công thức món cơm chiên này sẽ sử dụng gạo nếp thay cho gạo tẻ thông thường như vậy món ăn mới có một hương vị mới lạ sáng tạo và nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình mình. Việc bạn thường xuyên thay đổi món ăn cho gia đình thưởng thức sẽ khiến cho khẩu vị luôn luôn được làm mới và kích thích cảm giác thèm ăn của mọi người từ đó ai ai cũng khỏe mạnh hơn đấy nhé. Chỉ cần bỏ ra rội chút sức lực là bạn đã có được một món cơm chiên từ gạo nếp rồi đấy. Nếu cả nhà mà ăn hết mà khen ngợi bạn vậy bạn hãy theo dõi thường xuyên cách làm các món ăn khác tại đây nhé. Chúc bạn và gia đình mình ngon miệng cùng món cơm nếp chiên thập cẩm.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Cơm nếp chiên thập cẩm

- 1 bát gạo, ngâm nước qua đêm (khoảng 10 tiếng)

- ½ cái lạp xưởng

- 80g thịt muối

- 2-3 cái nấm hương, ngâm nở

- 60g tôm khô, ngâm nước cho mềm; hành lá, tỏi vừa đủ

- 500ml nước dùng gà

- 30ml xì dầu

- 15ml xì dầu

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Nấm, lạp xưởng, thịt muối, tỏi, hành, tôm khô thái nhỏ. Đây là những nguyên liệu làm cho món cơm trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 2:

Gạo nếp nhất định các hạt cần phải đều nhau bề mặt bóng và không bị nứt hoặc vỡ, và không có hạt nào ngả sang màu vàng. Gạo ngon nhất định phải có mùi thơm khi nhai thử trong miệng một lúc sẽ cảm thấy được vị ngọt của gạo và không có mùi lạ. gạo đem vo sạch rồi để ráo nước.


Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 giây. Sau đó thêm nấm, tôm, lạp xưởng và thịt muối. Chiên tất cả cho đến khi chín (khoảng 4-5 phút).

Bước 4:

Sau đó cho các nguyên liệu ra khỏi chảo, nhưng vẫn giữ nguyên dầu còn lại trong chảo.

Bước 5:

Thêm 15ml dầu vào chảo đó, cho chỗ gạo nếp vào, thêm nước dùng gà vào, đảo cho đến khi nước dùng cạn. Lại tiếp tục thêm nước luộc gà vào từ từ cho đến khi hết.

Bước 6:

Cho đến khi gạo chín. Cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào, trộn đều. Thêm xì dầu vào đảo đều. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi cho ra bát và thưởng thức.


Chỉ cần nguyên liệu đầy đủ, có công thức, bỏ chút thời gian cộng thêm sự khéo léo sẽ có ngay món ăn ngon lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà.  Món cơm nếp chiên thập cẩm kiểu này sẽ đem lại cho bạn một bữa sáng hấp dẫn. Sự pha trộn giữa nhiều thành phần đem lại cho bạn món cơm chiên vàng ươm, đẹp mắt, không hề có cảm giác ngấy.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)