Món thịt kho trứng cút là một món ăn mang đậm phong cách nấu ăn của người Nam bộ đây là một món ăn vừa ngon lại dễ làm với hương vị khó quên, món ăn này có lẽ là món thường xuất hiện nhiều nhất trong các bữa ăn gia đình người Việt, để làm được món ăn này ngon miệng thì việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là công đoạn hết sức quan trọng đấy nhé.
Nguyên liệu:
+ Thịt ba rọi: 500g
+ Trứng cút: 30 trái
+ Hành tím: 1 củ
+ Dầu ăn, nước mắm, đường, muối bột ngọt.
Thịt ba rọi theo mình thấy có lẽ đây là phần thịt ngon nhất của con lợn bở phần mỡ và thịt được phân bố hài hòa khiến cho miếng thịt khi ăn không bị quá khô hoặc quá mỡ. Tù thịt ba rọi bạn có thể làm rất nhiều món ngon như: Thịt ba rọi quay giòn bì, thịt ba rọi rán ngũ vị, thịt ba rọi kho dưa chua, thịt ba rọi luộc ăn kèm với bún, thịt ba rọi hầm thuốc bắc hạt sen.
Cách nấu thịt ba rọi khi trứng cút
Bước 1: Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ.
Bước 2: Thịt rửa thật sạch , xắt miếng vừa khẩu vị ăn . Kế đó ướp thịt với
chút xíu nước mắm, muối, bột ngọt, đường, hành tím bằm.
Bước 3: Luộc trứng cút, lột vỏ. (Để dễ lột, khi luộc xong, đổ trứng ra rổ,
bóp bóp, xóc đều, rất dễ lột).
Bước 4: Bắc xoong lên bếp, nấu nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho khoảng đến 2
muỗng coffee đường vào, dùng đũa quậy đến lúc đường ngả màu vàng cánh gián, rồi
cho thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó đổ thêm 1 chén nước, đun sôi , đổ trứng cút
vào. Nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn . Đun đến lúc thịt chín nhừ , trứng chuyển
sang màu vàng là ok .
Với món thịt ba rọi kho trứng này điểm lưu ý cần phải căn lửa thật chính xác như vậy phần nước kho mới không bị quá cạn và thịt được chín mềm, như vậy mình đã chia sẻ tất cả những gì mình biết về cách làm món thịt kho trứng cút rồi đấy. Chúc bạn thành công và cùng gia đình mình thưởng thức món ăn ngon miệng này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
- Hướng dẫn mua bep dien tu bosch tại Bếp Mới
- Các ưu điểm tuyệt vời của bep dien hong
ngoai
- Bếp từ bosch cao cấp với những tính năng ưu việt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét