Món ăn đơn giản chỉ kết hợp từ hai nguyên liệu chính đó là rau muống và tôm đã làm cho món ăn được yêu thích bởi hương vị mộc mạc đơn giản nhưng lại để lại một chút dư vị sau khi ăn xong. Món canh này khi thưởng thức sẽ thấy ngay mùi thơm đặc trưng của rau muống kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ trong thịt tôm nên đây chính là điểm nhấn làm cho món ăn ngon miệng hơn bao giờ. Nếu bạn không thích tôm khô thì có thể dùng tôm tươi để nấu nhé nhưng nấu tôm khô sẽ cho hương thơm và vị ngọt hơn hẳn so với tôm tươi đấy nhé. Giờ là đến công đoạn vào bếp và chế biến món ăn này ngay thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tôm tươi: 0,1 kg
+ Me chín: 50 g
+ Rau muống: 1 bó
+ Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
+ Tỏi: 2 tép
Cách làm canh chua rau muống nấu tôm:
Nhặt và rửa sạch rau muống, vặn khúc vừa ăn để riêng ra một rổ cho ráo
nước.
Rửa tôm sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.
Cho tôm vào cối quết sơ rồi múc ra bát tô ướp với tiêu + muối + nước mắm
+ hạt nêm.
Ngâm me trong bát nước để me nở ra thì dùng tay bóp nhẹ, bỏ hạt và chỉ lấy
nước, gạn nước me trong sang một bát nhỏ để dùng sau.
Bắc nồi lên bếp chờ nóng thì cho chút dầu vào phi thơm tỏi băm rồi thả
tôm vào xào.
Thịt tôm săn lại ta thêm vào nồi lượng nước vừa để nấu canh và đổ nước
ngâm me vào.
Canh sôi ta cho rau muống vào nồi, nấu đến khi canh sôi lại thì nếm vừa
ăn rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.
Canh chua rau muống nấu tôm không chỉ thơm ngon, kết hợp vị chua thanh đặc
biệt của me mà còn có tôm ngọt nước, khiến món ăn có sự kết hợp hoàn hảo, ăn
ngon miệng cả những ngày trời lạnh hay nóng bức đều tuyệt cả.
Với công thức mình đã chia sẻ với bạn bên trên về cách làm mó canh rau muống nấu tôm nếu như có khúc mắc ở đâu bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới mình sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng với món canh rau muống nấu tôm đơn giản này.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét