Món cà ri gà ăn mà ăn cùng với bành mì sẽ khiến bạn như đang lạc vào thế giới của gia vị vậy, hương thơm nồng nàn của của và ri kết hợp với nước dừa tươi và những nguyên liệu đậm chất của người Ấn Độ. Đây là một món ăn tuy không quá phổ biến nhưng một khi đã thưởng thức bạn sẽ thấy bị hấp dẫn ngay. Giờ bạn hãy vào bếp cùng tôi để xem cách chế biến thế nào nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gà ta: nửa con
+ Sả: 2 cây
+ Khoai lang: 1 củ
+ Khoai tây: 3 củ
+ Nước dừa: 100ml
+ Bột cà ri + Tỏi: 1 củ + Rau mùi: 1 mớ + Gia vị cần có để nấu nướng.
Cách làm cà ri gà cực ngon
-Gà đem xát qua với muối hạt để làm sạch sau đó mới rửa lại với nước và chặt thịt gà thành từng miếng thịt gà cỡ vừa phải sao cho dễ ăn. Sử dụng một bát ro để đựng thịt gà sau đó cho gia vị vào để ướp gồm có: Cà ri, muối, hành tím, tiêu sau đó trộn đều tay. Thời gian để thịt gà ngấm gia vị là trong khoảng 30 phút.
-Ta rửa sạch khoai lang, khoai tây gọt vỏ thái thành miếng vuông rồi đem
chiên cho đến khi vàng, thơm.
-Cách nấu cà ri gà đơn giản: Sau khi phi hành, tỏi thơm , rồi cho thịt gà
vào và đảo cho thịt săn lại trong khoảng
10 phút. Tiếp theo, đổ nước lạnh vào quá mặt gà, đun đến khi nào sôi thì ta đổ
nước dừa vào là được. Nếu thích dùng sữa tươi, bạn có thể sử dụng để thực hiện
cách nấu cà ri gà bằng sữa tươi .
-Sau khi đun khoảng chừng 7- 10 phút tiêp tục cho khoai lang và khoai tây chiên vào, bởi khoai chiên đã chín mềm cho nên các chị chỉ cần
đun thêm 5- 10 phút nữa, hãy nếm xem gia vị đã vừa ngon chưa, rồi hạ xuống bếp.
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ sẽ cho nhiều đường vì họ thích ăn ngọt . Nếu bạn không
hợp khẩu vị này cho ít nên cho 1 muỗng đường.
-Để nước sốt cà ri sẽ sánh sệt và ngon hơn, ta sử dụng 1 bát nhỏ nước lạnh trộn 1 ít bột năng và khuấy chotan
hoàn toàn rồi cho vào nồi cà ri, trộn đều
tay
-Cho cà ri ra tô, chén để món ăn thêm
phần hấp dẫn và tăng thêm hương vị ta rắc thêm rau mùi. Cách nầu cà ri gà cay có
thể dùng ớt bột hoặc ướt tươi trong khi nấu.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét