Việt Nam có rất nhiều loại cháo khác nhau, mỗi loại sẽ có những hương vị và công dụng rất khác nhau, với món chảo hải sản hôm nay mình giới thiệu đến bạn sẽ là một loại cháo có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt rất có lợi cho những người màn thai bởi trong món ăn này chó chứa nhiều thành phần axit béo và omega3 với protein và sắt cùng với canxi rất tốt cho sự phát triển của thai nhi đấy nhé. Nhưng việc dùng hải sản thường sẽ có mùi tanh nên với cách chế biến sau đây đảm bảo món cháo sẽ không có mùi tanh đâu nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Nghêu, mực, tôm, cua biển, hàu
+ Gạo tẻ, gạo nếp
+ Gừng, hành khô, hành lá, rau răm, chanh
+ Tiêu, giấm chua, gia vị
Cách nấu cháo hải sản đánh bay cảm lạnh
-Tôm với cả cua biển sau khi đã được làm sạch hãy rửa qua với giấm rồi rửa lại bằng nước rồi mới cho vào hấp để loại bỏ bớt đi mùi tanh. Tôm nhớ lột vỏ và giữ lại phần đuôi để tôm nhìn trông đẹp mắt hơn. Cua biển bạn tách riêng để giữ lại phần thịt cua. Hải sản bạn rửa qua với một chút giấm đấy chính là cách làm món cháo hải sản không bị tanh ngon miệng hơn đấy nhé.
-Nghêu và hàu cho vào nồi nước luộc cùng một ít muối và đường cho đến khi
thấy nghêu và hau há miệng là được, tách lấy phần thịt và phần nước luộc để
riêng.
-Cá chim là sạch cũng đem luộc chín cùng một ít gia vị cho thịt cá đậm đà
hơn, giữ lại phần nước luộc nhé.
-Mực làm sạch, rửa qua giấm, cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt khoanh hay cắt
miếng dọc đều ngon.
-Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2-3 giờ cho gạo mềm, khi nấu
cháo sẽ nhanh nhừ hơn (lượng gạo tùy vào lượng cháo bạn cần nấu nhé), dùng nước
luộc nghêu và luộc cá để nấu cháo. Bạn cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện để
cháo nhanh nhừ.
- Hành khô và tỏi băm bạn phi thơm trên một chiếc chảo có chút dầu nóng đến khi hành và tỏi ngả vàng và có mùi thơm thì đổ mực và đảo đều tay đến khi mực săn lại một chút thì cho gia vị để đảo cùng, tiếp đến bạn hãy cho nghêu cùng với hàu vào xào chung, đến khi tất cả gần chín bạn cho tôm và cua đảo đều ngấm đều gia vị rồi mới tắt bếp. Cho ngay phần vừa mới xào vào trong nồi cháo rồi tiếp đến bạn cho cá vào chờ đến khi cháo sôi lại bạn nên vừa ăn sau đó thì bắc xuống bếp. Cháo bạn múc ra tô và rắc lên đó một ít hành thái nhỏ cùng rau mùi và tiêu là có thể thưởng thức được luôn bạn nên nhơ ăn lúc nóng và kèm một chút rau răm khi ăn nhé.
-Cách nấu cháo hải sản thập cẩm ngon nhưng nếu không có đủ các nguyên liệu
như trên bạn có thể giảm bớt các nguyên liệu hải sản hay chỉ nấu cháo đơn một
loại hải sản cũng rất ngon. Các cách nấu cháo hàu, cách cháo sò huyết hay cách
nấu cháo nghêu cũng tương tự như trên các bạn có thể thử làm.
-Chúc các bạn có món cháo hải sản ngon và phù hợp với khẩu vị của mình!
Tham khảo thiết bị bếp
- Tính năng nổi bật của bếp từ nardi
- Bep tu hafele đem đến sự sang trọng trong căn bếp gia đình
- Bếp từ bosch làm mọi người phát cuồng bởi thiết kế sang trọng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét