Món ngon thịt kho mắm tép là một món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm bạn nhé đặc biệt nhất là hương thơm rất quyến rũ mặc dù nguyên liệu rất đơn giản đây có thể nói là điểm đặc trưng chỉ có ở mắm tép kho thịt chứ không xuất hiện ở bất cứ món kho nào khác. Có nhiều người vẫn có ý nghĩ rằng món ăn này giống mắm tép chưng thịt nhung hoàn toàn sai lầm đấy đây là hau món ăn khác nhau nên cách chế biến khác nhau nhưng điểm chung là đều sử dụng mắm tép mà thôi. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy từng miếng thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ quyện đều trong mắm tép tạo nên hương vị thơm nống khó quên tôi nhắc đến cho bạn cũng thấy thèm giờ tôi vào bếp chế biến đây bạn muốn tìm hiểu cách làm thì vào bếp cùng mình nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Mắm tép: 2 thìa to
+ Hành lá: 3 cọng
+ Hành khô: 1 củ
+ Gia vị: Đường, mì chính
+ Thịt ba chỉ: 300 g
+ Dầu ăn: 2 thìa
Bạn có thể mua sẵn mắm tép được bán tại các cửa hàng hoặc có thể tự mình làm mắm tép sau đây mình sẽ chỉ qua cách làm mắm tép nhé:
Bạn cẩn sử dụng một chiếc chảo lớn vào cho dầu ăn vào đến khi nào dầu nóng lên thì bạn gia các loại gia vị được xay nhuyễn (sả, riềng, hành khô, tỏi) đảo đều đến khi mùi thơm tỏa ra ngào ngạt và hơi ngả sang màu vàng là được tiếp đến bạn cho mắm tép vào xào cùng sau đó cho chút đường và hạt tiêu vào nên nhớ không được cho thêm gia vị vào mắm vì tép vốn đã mặn rồi nhé.
Cách làm thịt kho mắm tép:
-Sau khi rửa sạch ta thái thịt lợn
dạng còn chì.
-Băm nhỏ hành khô.
-Hành lá sau khi rửa sạch thì thái
nhỏ.
-Phi thơm hành khôn cùng chút dầu
ăn rồi thả thịt vào xào cháy cạnh.
-Cho tiếp mắm tép vào chảo vừa xào
thịt cùng nửa bát con nước và nấu sôi.
-Nêm vào chảo thịt chút đường + mì
chính, nếu đến khi nước gần cạn hết.
-Rắc hành lá vào chảo thịt, đảo đều
là được.
-Tắt bếp và múc thịt ra đĩa là có
thể thưởng thức ngay.
Thịt kho mắm tép chế biến rất đơn
giản nhưng lại dậy mùi đến bất ngời, thêm vào đó thịt mềm, ngọt rất ngon, nước
thịt chan vào cơm hoặc chấm rau củ luộc thì ngon bá cháy!
Với cách làm món thịt kho mắm tép bên trên đảm bảo Món ăn của bạn trong ngày đông sẽ ngon miệng và tuyệt vời hơn bao giờ hết, món này rât tiện lợi bạn làm xong có thể để vào tủ lạnh ăn đến đâu múc ra đến đó đun lại là được.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp điện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét