Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Hướng dẫn pha và luộc ống đúng cách ngon khó tin

Làm thế nào để pha được một bát nước chấm ốc ngon và luộc ốc thế nào để ốc được ngon ngọt hơn thì không phải dễ đâu nhé. Ra ngoài hàng mặc dù chất lượng ốc không bằng mình tự mua về nhà làm nhưng ở ngoài hàng lại có một hương vị rất ngon và nước chấm pha vừa miệng còn ở nhà pha mãi cũng không bằng được chính vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách luộc ốc ngon vẫn giữ được độ giòn nhất định cùng với các pha nước chấm ốc đảm bảo còn ngon hơn cả ngoài hàng ấy chứ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Các bước luộc ốc ngon

+ Ốc: 2kg

+ Một ít:  Lá bưởi, lá chanh, lá sả

+ Muối, mì chính, chanh, ớt, tỏi

-Nếu như theo phong tục của người Việt Nam xưa kia thì những người mẹ đang mang thai thì không nên ăn ốc vì nếu ăn ốc thì khi con sinh ra sẽ dẽ và có dớt dải. Thế nhưng với đời sống ngày càng hiện đại cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học thì quan niệm này hầu như không còn phù hợp nữa. Việc con sinh ra có dớt dãi hay không thì hoàn toàn không phụ thuộc vào việc ăn ốc mà trái lại ăn ốc còn rất tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

-Đối với cách chị em đang mang thai việc ăn ốc có thể giúp các chị em “giải nghén” trong thai kì không những thế ăn ốc còn bổ sung rất nhiều canxi cho mẹ và thai nhi nữa đấy!

Cách luộc ốc ngon


Bước 1: Để cho món ốc luộc được ngon miệng thì công việc đầu tiên đó là phải lựa chọn được những con ốc tươi ngon, để nhận biết được ốc tươi trong khi quan sát ốc bạn thấy ốc đầy miệng và phần miệng ốc hơi hơi khép lại khi bạn sờ tay vào. Nếu như thấy miệng ốc hơi thụt sâu lại thì rất có thể con ốc đó đang bị ốm hoặc là chết đấy nhé.

Bước 2: Các loại ốc tươi được bày bán thường là mới bắt nên ốc còn rất nhiều bùn. Để ốc nhả bùn các bạn nên cho ốc vào ngâm trong nước vo gạo khoảng nửa ngày. Sau khi ngâm với nước vo gạo xong thì các bạn nên tiếp tục cho ốc ngâm với nước có bỏ thêm vài lát ớt để ốc nhả hết dãi.

Bước 3: Tiếp theo các bạn vớt ốc ra rồi cho vào rổ sau đó dùng tay xác mạnh để lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc bun ra hết. Thực hiện như vậy khoảng 5 lần thì ốc sạch.

Bước 4: Để luộc ốc ngon: Các bạn cho ốc sạch vào luộc. Các bạn nhớ là không nên cho nước vào luộc ốc vị như vậy độ ngọt của ốc sẽ không còn. Tiếp theo các bạn cho lá sả hoặc lá bưởi, nước dưa chua (½ bát con), một nhúm muối vừa phải sau đó đậy nắp nồi ốc lại rồi đun với lửa to.

Bước 5: Đợi đến khi nồi ốc sôi bạn mở nắp vung ra và dùng đũa để đảo đều ốc chín bạn quan sát nếu thấy mộ vài nắp ốc bị bong ra tức là ốc đã chín đấy nhé. Ốc chín bạn nên đổ ốc ra rổ cho ráo nước và bạn nên ăn đến đâu thì luộc đến đấy như vậy ốc mới ngon miệng.


Cách pha nước chấm ngon: Cho một ít nước chính vào một cái bát con, cho đường, mì chính vào đợi khi tan hoàn toàn thì cho nước mắm vào. Tiếp theo các bạn cho lá chanh thái nhỏ, ớt giã nhuyễn cùng với gừng và tỏi đã đập giập băm nhỏ vào. Cho vào thêm một ít nước quất là các bạn đã có ngay một chén nước chấm, tuyệt vời rồi đấy. Chúc các chị em thành công khi thực hiện cách luộc ốc ngon cùng với cách làm nước chấm ngon tuyệt vời này nhé!

Tham khảo thiết bị bếp

- Hãy mua ngay bếp điện để nấu ăn nhanh và tiết kiêm thời gian

- Dòng bep dien tu hiện nay có gì nổi bật

- Hãy mua ngay bếp từ cata để căn bếp luôn sạch sẽ và sang trọng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)