Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn khá nổi tiếng mỗi người lại có những cách làm mang hương vị khác nhau, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất ngon đó nghen.
Nguyên Liệu làm Hủ Tiếu Nam Vang:
- 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
- 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 450g tôm bạc
- 500g thịt heo nạc lưng
- 250g gan heo (tuỳ ý).
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ - Giá, hẹ
Cách làm Hủ tiếu Nam Vang:
Nấu nước lèo:
- Phần xương bạn bóp qua với muối để khử khuẩn cho xương sau đó rửa sạch lại với nước. Cho vào nồi đổ nước vào và chú ý thường xuyên hớt hết phần phần nổi lên để nước được trong và ngon hơn.
- Tôm khô rửa sạch.
- Mực đen đi nướng và xé nhỏ. Lưu ý: khi nướng xong bạn bọc giấy báo và đem giã qua để bỏ đi phần cháy đen bên ngoài mực.
- Đem chẻ đôi một củ hành tây và cho tất cả vào trong nồi nước lèo. Nêm thêm vào đó nước mắm , muối, đường và một chút bột ngọt sao cho vừa miệng. Còn củ hành tây còn lại bạn đen xắ mỏng để bỏ lên mặt bát hủ tiếu cùng với hành và giữ lửa nhỏ để nước dùng sôi âm ỉ.
Nhân thịt:
- Sử dụng một nửa chỗ thịt đem say sau đó ướp vào đó một chút tỏi, tiêu, muối. Sau đó đem xào với một ít dầu ăn, bạn có thể bỏ vào nước lèo hay cho vào tô khi ăn tùy vào sở thích.
- Chỗ thịt còn lại bạn ướp với bột xá xíu và chờ cho thịt ngấm. Sau đó cho vào chảo để rán, đợi đến khi thịt nguội bạn xắt thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.
- Nếu bạn có thể ăn được gan thì bạn luộc với một ít muối cho chín. Sau đó vớt ra và xắt mỏng gan, đậy gan lại để gan không bị khi khi ăn.
- Tôm bạn trụng qua trong nồi nước lèo và vớt ra để lột bỏ vỏ và để lại phần đuôi tôm, bạn nhớ loại bỏ phần ruột ở lưng tôn nhé. Để chung thịt, tôm, gan vào cùng một đĩa.
- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng
để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.
Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu
tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.
Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ
hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý
thích.
Cách dọn:
Bạn cho phần hủ tiếu và giá trần qua với nước sôi và bỏ vào tô, sắp xếp phần thịt, tôm, gan vào bát và thêm lên trên hành ngò và hành tây sau đó chan nước dùng vào bát thêm vào đó một thìa hành hoặc tỏi đã phi. Như vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu nam vang rồi chúc bạn thành công.
Thiết bị nhà bếp:
- bếp từ bosch nhập khẩu nguyên chiếc tại Đức
- bep tu fagor đến từ đát nươc Tây Ban Nha
- bếp điện không kén nồi dễ sử dụng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét