Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Bếp hồng ngoại với tính năng tuyệt vời bạn nên biết

Với việc dễ dàng sử dụng và dễ dàng lau chùi giúp cho bếp hồng ngoại cùng với bếp từ chính hãng là các mặt hàng được ưa chuộng nhất trong các căn bếp hiện đại bây giờ nhưng có một số điểm cần chú ý trước khi lựa chọn nó so với bếp  gas hay bếp  điện.

Nhiều người sử dụng sẽ lựa chọn sản phẩm bếp gas hoặc bếp điện vì chúng có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại.

Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:


Có 3 cách để nhiệt độ truyền nhiệt từ 1 thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.
Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).
Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt bếp hồng ngoại  đến đáy nồi hoặc các dụng cụ nấu nướng khác.

Còn bức xạ không cần đòi hỏi bất kỳ liên hệ vật lý nào cả; nhiệt năng được truyền bởi các sóng điện từ giống như tia nắng mặt trời làm nóng Trái Đất. Bếp bếp hồng ngoại cũng vậy, sử dụng bức xạ từ chiếc bóng đèn halogen dưới bề mặt bếp có thể chịu nhiệt để làm nóng đồ ăn.

Chức năng bếp hồng ngoại


Thiết bị bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn siêu mạnh  bên trong chứa đầy các khí halogen như bromine hoặc iodine để tạo ra những bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được làm chín là do quá trình dẫn nhiệt độ giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

Bếp hồng ngoại dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp hồng ngoại có các ưu điểm cho phép mọi người điều chỉnh nhiệt độ 1 cách nhanh chóng; Sản phẩm bếp halogen dễ dàng làm sạch do bề mặt bếp được làm từ kính chịu nhiệt.

Lợi ích


Trong khi dùng thiết bị bếp hồng ngoại người sử dụng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và những chi phí khi dùng.  Ngoài ra do bề mặt  của bếp làm bằng kính chịu nhiệt độ bằng phẳng, trơn bóng nên thiết bị bếp hồng ngoại rất dễ làm sạch sau khi nấu ăn. Sau khi sản phẩm bếp đã nguội, người tiêu dùng chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặtbếp và lau sạch bằng tấm vải mềm. Bếp thường có tính năng đèn led thông báo cho mọi người biết khi nào mặt bếp quá nóng không nêntiếp xúc vào.

Những điều nên cân nhắc khi sử dụng bếp

Nên dùng bếp hồng ngoại với những dụng cụ nấu ăn theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không sử dụng được với thiết bị bếp halogen. Ngoài ra, có thể mặt bếp bị nứt và khi đó việc thay thế là khá khó và chi phí đắt đỏ cho nên khách hàng nên tránh va đập hay để vật nặng lến bề mặt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)